Chỉ cần lướt qua 3 giây biết ngay đào Trung Quốc tẩm thuốc

Mẹo chọn đào dưới đây sẽ giúp cho bạn dễ dàng mua được những quả đào ngon đúng hàng Việt Nam không bị người bán hàng lừa đảo.

Phân biệt qua hình dáng của đào
Muốn biết đào Trung Quốc hay đào Việt Nam bạn có thể phân biệt qua hình dáng bên ngoài của nó. Loại đào Trung Quốc có kích thước to, tròn, vỏ trơn nhẵn và ít thấy lông khi ăn ít bị nhặm miệng như đào Việt Nam. Nhìn quả đào Trung Quốc quả nào quả đó to tròn đều nhau như quả đào tiên. Còn đào Việt Nam thường có hình dáng vẹo vọ, phần phần nhọn của quả đào Việt Nam nhọn hơn người ta thường gọi là đào mỏ quạ vì trông nói giống với cái mỏ quạ.
Vì vậy, chỉ cần bạn tinh ý quan sát là biết được đâu là đào Việt Nam và đào Trung Quốc để không bao giờ bị nhầm lẫn hoặc bị người bán hàng lừa đảo.
Chi can luot qua 3 giay biet ngay dao Trung Quoc tam thuoc
Đào Việt Nam có nhiều lông hơn. 
Phân biệt qua màu sắc của đào
Khi nhìn vào màu sắc của quả đào Trung Quốc có màu đỏ, vàng nhìn rất đẹp mắt. Từng quả đào đều có màu vàng đỏ rất bắt mắt. Trong khi đó đào Việt Nam có màu xanh nhìn có vẻ bé và ít bắt mắt hơn đào Trung Quốc về mặt hình thức. Bên cạnh đó, quả đào nước ta có màu xanh là chủ đạo, thêm phớt đỏ ở phần cuống quả nhìn là biết ngay.
Phân biệt qua mùi vị của đào
Khi bạn ăn thử một quả đào Trung QUốc thường thấy mềm và không có mùi thơm của đào. Vị của đào Trung Quố ít ngọt đôi khi hơi chua chua một chút. Quả đào Việt Nam nhìn không đẹp mắt, lắm lông quả vẹo nhưng khi ăn vô cùng giòn, đào chín ăn rất ngọt và phần hạt rất đỏ hồng. 
Phân biệt qua giá cả thị trường
Bạn có thể thấy rằng quả đào Trung Quốc được bán với giá khá rẻ, giá bán trung bình chỉ dao động từ 18.000 - 25.000 đồng/kg. Nhưng quả đào Việt Nam hiếm hơn và ăn ngon hơn nên giá nó cao hơn rất nhiều . Nếu mua vào đúng thời vụ cũng có giá khoảng 30.000 – 40.000 đồng/kg.
Mời quý độc giả xem video Vải thiều 240000đ/quả ở Nhật Bản:
 

Theo Min Min/Khỏe Đẹp

>> xem thêm

Bình luận(0)