Vietnam Airlines khiếp vía khách la hét, làm loạn trên máy bay

(Kiến Thức) - Trong thông cáo báo chí mới nhất của mình, Vietnam Airlines đã lên tiếng về vụ việc một hành khách làm loạn khi máy bay đang bay.

 
Cụ thể, trên chuyến bay VN773 ngày 3/11/2014 từ TP HCM đi Sydney (Úc), vào khoảng 23h55, sau khi phục vụ bữa ăn khuya, hành khách tên Phan Đức M. số hộ chiếu M9794xxx, quốc tịch Úc, ngồi ở ghế 31D có những biểu hiện bất thường, xộc thẳng lên khoang C và bị tiếp viên chặn lại.
Sau khi được tiếp viên khuyên nhủ, khách Phan Đức M đã đồng ý quay về lại chỗ ngồi. Tuy nhiên, ngay sau đó khách M. đã có ý định mở cửa thoát hiểm của máy bay nhưng đã bị tiếp tiếp viên và hành khách ngồi ghế 24A, 24C phát hiện và ngăn chặn kịp thời. Lúc này, Khách M. hoàn toàn mất kiểm soát, la hét, chống đối lại các yêu cầu của tổ bay. 
Đánh giá mức độ nguy hiểm có thể gây ảnh hưởng đến an toàn an ninh chuyến bay, tiếp viên trưởng đã lập tức báo cáo cơ trưởng và các tiếp viên đã cùng với sự trợ giúp của một số hành khách khác khống chế và tạm giữ chặt khách M. tại một hàng ghế trống ở gần cuối máy bay. Một số hành khách trên chuyến bay đã tình nguyện để ý, theo dõi khách M. đồng thời an ủi, trò chuyện với vị khách này.

Cơ trưởng đã ngay lập tức báo cáo nhà chức trách Úc về vụ việc và yêu cầu trợ giúp khi máy bay hạ cánh. Các tiếp viên đã xử lý tình huống theo đúng quy trình được đào tạo để khống chế hành khách, đồng thời trấn an các hành khách khác trên chuyến bay.

Vietnam Airlines cho biết, chuyến bay sau đó đã ổn định trở lại và sau đó hạ cánh an toàn. Ngay khi máy bay hạ cánh, cảnh sát Liên bang Úc đã lên máy bay áp giải khách gây rối và tiến hành lấy lời khai của các bên liên quan. Sau đó các hành khách còn lại đã xuống máy bay bình thường. Hộ chiếu và hành lý của khách Phan Đức M. đã được bàn giao cho Cảnh sát liên bang Úc.
Lê Thịnh

Bình luận(2)

Minh Hiền

Bing Boong

Ông này ngáo đá à, mở cửa thoát hiểm có mà toi à?

Minh Hiền

lucky

Nguy hiểm quá, làm loạn đã đành lại còn đòi mở cửa thoát hiểm máy bay thì sợ rồi.