Tại sao VietJetAir cấm khách đi vệ sinh trên máy bay?

(Kiến Thức) - Mới đây, trên mạng xã hội xôn xao về clip một hành khách của hãng hàng không VietJetAir bị cấm đi vệ sinh trên máy bay hãng này...

Gần đây, một đoạn clip quay lại cảnh một hành khách chửi bới các tiếp viên hàng không VietjetAair được nhiều người chia sẻ trên trang mạng xã hội facebook. Đoạn clip này khiến nhiều người phải bật cười vì hành động và lời nói của vị khách này.

Cụ thể, sự việc này được cho là xảy ra lúc 11h35 ngày 24/10, trên chuyến bay Hà Nội – Buôn Ma Thuột của hãng hàng không VietJetAir. Trong đoạn clip được chia sẻ trên mạng xã hội, người đàn ông là hàng khách của chuyến bay đã phải năn nỉ, quát nạt thậm chí là to tiếng với các nữ tiếp viên để được...đi vệ sinh. Tuy nhiên, tiếp viên vẫn nhất quyết không cho vị khách này vào nhà vệ sinh vì lý do máy bay đang chuẩn bị cất cánh. Vì quá bức xúc nên vị khách này đã không kiềm chế được và thốt ra những lời bất nhã khiến các hành khách trên chuyến bay phải "mắt tròn mắt dẹt" vì kinh ngạc.

Người đăng clip là một hành khách cùng đi trên chuyến bay này, đã chứng kiến sự việc. Theo anh này, nguyên nhân của sự việc trên là do Vietjet Air đã hoãn chuyến bay rất nhiều lần từ 11h35 đến 13h45 máy bay mới bắt đầu cất cánh. Vị khách đòi đi vệ sinh trên máy bay là người đã làm thủ tục muộn nên bị phạt mấy trăm nghìn. Sau khi lên máy bay, hành khách đã yên vị nhưng do nhiều máy bay cất cánh một lúc nên mọi người phải ngồi đợi. Vị khách trên bỗng có nhu cầu đi vệ sinh và xảy ra việc tranh cãi với các tiếp viên hàng không.

Theo người đăng clip thì việc tiếp viên ngăn không cho hành khách đi vệ sinh trong lúc máy bay sắp cất cánh là muốn đảm bảo an toàn cho hành khách. Tuy nhiên, dù vì lý do gì thì việc "cấm" hành khách đi vệ sinh đã khiến nhiều người không khỏi thắc mắc.

Trước thông tin này, phóng viên Kiến Thức đã có cuộc trao đổi với đại diện của hãng hàng không Vietjet Air. Vị này thừa nhận vụ việc trên. Tuy nhiên, vị này khẳng định rằng: "Việc tiếp viên không cho hành khách đi vệ sinh khi máy bay chuẩn bị cất cánh là hoàn toàn đúng theo quy định của ngành hàng không". Cụ thể, theo quy định này khi máy bay cất cánh hoặc hạ cánh thì hành khách và kể cả tiếp viên cũng không được rời khỏi ghế, phải cài dây an toàn và đặc biệt không được đi vệ sinh. Bởi ở thời điểm này, máy bay có độ dốc lớn, lắc qua lắc lại nên hành khách rất dễ bị ngã. Đặc biệt, khi hạ cánh, máy bay giảm độ cao thường chúc đầu xuống rất dễ bị xô ngã.

Đại diện của hãng còn cho biết thêm: Nhiều hành khách nghĩ rằng, đi máy bay cũng như tàu hỏa hay ô tô nên họ ít quan tâm đến hướng dẫn của tiếp viên. Thậm chí, có khách đã đi máy bay nhiều lần nhưng cũng mù mờ về những quy định căn bản về cách sử dụng buồng vệ sinh, về việc dựng thẳng lưng ghế, gập bàn ăn khi tàu bay cất hạ cánh. Họ khá thờ ơ khi nghe tiếp viên giải thích, bởi chẳng mấy ai tin những việc nhỏ nhặt thế lại có thể gây ra những sự cố đáng tiếc.

Nguyễn Nguyên

>> xem thêm

Bình luận(2)

Minh Hiền

Nhâm

hành khách không hiểu chuyện lại đi trách nhầm tiếp viên hàng không. Họ có nguyên tắc cả mà.

Minh Hiền

Minh

Nhiều lúc người ta cứ cho là mình đúng mà chửi mắng người khác, thực sự thì họ có hiểu đâu. Lần sau đi đâu nhớ xem xét quy định ở đó.