![]() |
| TSKH Phan Xuân Dũng chủ trì cuộc làm việc giữa Thường trực VUSTA với Báo Tri thức và Cuộc sống. Ảnh: Lê Hồng. |
![]() |
| TSKH Phan Xuân Dũng chủ trì cuộc làm việc giữa Thường trực VUSTA với Báo Tri thức và Cuộc sống. Ảnh: Lê Hồng. |
![]() |
| TSKH Phan Xuân Dũng tới thăm và chúc mừng Thượng tướng Nguyễn Trọng Nghĩa, Tân Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương. |
"Thay mặt Lãnh đạo Ủy ban Khoa học Công nghệ và Môi trường Quốc hội, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam, tôi xin chúc mừng đồng chí, chúc đồng chí luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được Đảng giao phó trên cương vị Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương", TSKH Phan Xuân Dũng chia sẻ.
Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương Nguyễn Trọng Nghĩa cũng bày tỏ sự cám ơn tới Chủ tịch VUSTA Phan Xuân Dũng và Lãnh đạo Ủy ban Khoa học Công nghệ và Môi trường Quốc hội, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam. "Tôi cũng xin gửi lời chúc mừng năm mới tới đồng chí và các cơ quan; chúc đồng chí Phan Xuân Dũng thành công trong quản lý và điều hành VUSTA", Thượng tướng Nguyễn Trọng Nghĩa nhấn mạnh.
![]() |
| Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương Nguyễn Trọng Nghĩa cũng gửi lời chúc TKSH Phan Xuân Dũng thành công trong quản lý và điều hành VUSTA. |
Cuốn “Người ngoài hành tinh và những điều bí ẩn, chúng ta là ai và sẽ như thế nào?” của TSKH Phan Xuân Dũng (chủ biên) và các cộng sự được NXB Khoa học và Kỹ thuật giới thiệu tới độc giả.
Cuốn sách cung cấp cho độc giả những thông tin rất thú vị về những câu chuyện xung quanh đĩa bay, vật thể bay không xác định, người ngoài hành tinh và sự xuất hiện loài người trong hành tinh chúng ta, có phải chúng ta được sinh ra trên hành tinh này không...?
Cuốn sách do TSKH Phan Xuân Dũng chủ biên hữu ích cho những độc giả thích tìm hiểu về các bí mật trong vũ trụ, hình thành loài người, bí mật những dấu vết để lại trên hành tinh chúng ta mà chưa có lời giải một cách thoả đáng. Đây cũng là tài liệu tham khảo rất đáng xem đối với các nhà khoa học viễn tưởng.
![]() |
| TSKH Phan Xuân Dũng dẫn đầu đoàn công tác VUSTA, Báo Tri thức và Cuộc sống trao tặng Vật tư y tế cho tỉnh Hải Dương. |
Trong một chiều mưa phùn gió bấc, BS Vũ Đình Tụng nhận bức thư đặc biệt từ Bác Hồ. Đọc xong ông bàng hoàng xúc động.
Trong một chiều mưa phùn gió bấc, BS Vũ Đình Tụng nhận bức thư đặc biệt từ Bác Hồ. Đọc xong ông bàng hoàng xúc động.
Giữa mưa bom Điện Biên Phủ, GS.BS Tôn Thất Tùng cùng đồng nghiệp cứu sống hàng trăm thương binh trong những lán mổ dã chiến giữa rừng.
Nhận giải NSF CAREER Award danh giá, TS Hoàng Trọng Nghĩa đang khẳng định vị thế trí tuệ Việt qua các nghiên cứu giúp AI trở nên an toàn và đáng tin cậy hơn.
May mắn cho bệnh nhân trên chuyến bay VN19 đã có chuyên gia đột quỵ hàng đầu, GS.TS.BS Mai Duy Tôn kịp thời xử trí, giúp người bệnh an toàn.
Cả cuộc đời, GS.TSKH.NGND Đặng Như Tại đã dành trọn cho khoa học và giáo dục. Sự ra đi của ông để lại khoảng trống lớn.
GS Mobayen Saleh mới được bổ nhiệm giáo sư thỉnh giảng tại Đại học Quốc gia TP HCM. Ông thuộc top 1% nhà nghiên cứu hàng đầu thế giới.
Nhờ thuật toán AI tự phát triển, TS Alex Gerko và công ty XTX Markets ngày càng phát triển và đạt doanh thu khủng. Khối tài sản của ông ước tính 12 tỷ USD.
TS Hoàng Trọng Nghĩa mới được trao giải CAREER của National Science Foundation (NSF) trong lĩnh vực trí tuệ nhân tạo (AI).
Từ một ý tưởng từng bị hoài nghi, TS Steven Rosenberg đã xây dựng nên lĩnh vực hoàn toàn mới, thay đổi cách con người hiểu và điều trị ung thư.
TSKH Phan Xuân Dũng là công dân đầu tiên của Việt Nam được đón nhận hàm Giáo sư tại Trường Đại học năng lượng Moskva, đứng trong bảng danh dự của Trường cùng với các nhà khoa học nổi tiếng thế giới.
Trước khi trở thành CEO Nvidia, Jensen Huang từng làm người rửa bát đĩa, dọn bàn. Những bài học ở "trường đời" đã xây dựng nền tảng giúp ông đi tới thành công.
Nhân kỷ niệm 51 năm Ngày Giải phóng miền Nam, Thống nhất đất nước, PGS.TS Phạm Ngọc Linh, Phó Chủ tịch Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam (VUSTA) đã có bài trả lời phỏng vấn về vai trò của lực lượng trí thức và những giải pháp đột phá để hiện thực hóa khát vọng hùng cường vào năm 2030 và 2045.
TS Ramakrishnan cùng 2 cộng sự là Thomas A. Steitz và Ada E. Yonath cùng được trao giải Nobel Hóa học với nghiên cứu chỉ ra được hình dáng ribosome và cách thức chúng vận hành ở quy mô nguyên tử.
Nhà bác học Nikola Tesla dự đoán về thế giới trong tương lai sẽ có hệ thống liên lạc không dây, có quy mô toàn cầu... và triển khai dự án nghiên cứu này.
TS Vũ Ngọc Hoàng là một trí thức tâm huyết; nhà giáo dục quyết liệt, trách nhiệm. Sự ra đi của ông để lại khoảng trống lớn, đặc biệt với giáo dục nước nhà.
Đảng bộ Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam (VUSTA) tổ chức Hội nghị Ban Thường vụ - Ban Chấp hành chuẩn bị chuẩn bị Đại hội nhiệm kỳ mới.
Với những đóng góp cho nền y học, giáo sư Zhen Xu đã được Time vinh danh trong danh sách 100 người có ảnh hưởng nhất trong lĩnh vực y tế năm 2026.
PGS.TS Bùi Hoài Sơn khẳng định Giỗ Tổ Hùng Vương không chỉ là dịp tri ân tiền nhân mà còn khơi dậy sức mạnh nội sinh, bồi đắp bản lĩnh văn hóa Việt.
Sở hữu 700 bằng sáng chế quốc tế và khối tài sản triệu USD, TS Nguyễn Thanh Mỹ vẫn chọn rời Canada về Trà Vinh để thực hiện mơ ước đổi mới nông nghiệp và phát triển đất nước.
Phát biểu tại Đại hội, Chủ tịch Phan Xuân Dũng khẳng định, Liên hiệp các Hội KH&KT tỉnh Cà Mau luôn là một trong những đơn vị thành viên có nhiều hoạt động tích cực, trách nhiệm, sáng tạo, hiệu quả cao.