Thổ Nhĩ Kỳ xin lỗi Nga về vụ bắn hạ Su-24

(Kiến Thức) - Điện Kremlin cho biết, trong lá thư gửi cho Nga, Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Erdogan đã xin lỗi về vụ bắn hạ Su-24 hồi cuối năm ngoái.

Video bắn hạ máy bay Nga (Nguồn video VTV):
Điện Kremlin ngày 27/6 cho biết, Tổng thống Vladimir Putin vừa nhận được một bức thư, trong đó Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan đã xin lỗi về cái chết của viên phi công trong vụ bắn hạ Su-24 Nga ở biên giới Syria-Thổ Nhĩ Kỳ hồi tháng 11/2015.
Theo lời Phát ngôn viên điện Kremlin Dmitry Peskov, Tổng thống Erdogan bày tỏ mong muốn nối lại quan hệ với Nga.
Tho Nhi Ky xin loi Nga ve vu ban ha Su-24
Tổng thống Erdogan và Tổng thống Putin trong một sự kiện.
“Người đứng đầu Thổ Nhĩ Kỳ đã bày tỏ sự cảm thông và tiếc nuối sâu sắc tới họ hàng tới thân nhân viên phi công đã mất và nói lời xin lỗi về việc này”, ông Peskov nói.
Trong bức thư gửi cho ông Putin, Tổng thống Erdogan đã gọi Nga là “một đối tác chiến lược và thân thiện” của Ankara và ông còn nói rằng, chính quyền Ankara không muốn làm tổn hại tới mối quan hệ hai nước.
“Chúng tôi không bao giờ có ý định bắn hạ một máy bay Nga”, trích một phần nội dung bức thư do điện Kremlin công bố trên website.
Vụ bắn hạ máy bay ném bom Su-24 hồi tháng 11/2015 đã khiến mối quan hệ Nga-Thổ Nhĩ Kỳ rơi vào tình trạng tồi tệ nhất trong những năm gần đây. Còn nhớ, cuối năm ngoái, sau vụ việc này, phía Moscow đã cáo buộc Ankara đã bắn hạ máy bay đó.
Ngoài ra, trong lá thư đó, Tổng thống Erdogan còn bày tỏ ý định sẵn sàng hợp tác với Nga để xử lý các thách thức an ninh trong khu vực và chiến đấu chống khủng bố.

Ảnh màu ấn tượng trên các chuyến bay những năm 1950

(Kiến Thức) - Báo Daily Mail (Anh) đăng tải loạt ảnh màu ấn tượng trên các chuyến bay hồi những năm 1950.

Anh mau an tuong tren cac chuyen bay nhung nam 1950
Trên chuyến bay hồi những năm 1950, hành khách mặc những bộ trang phục khá thời thượng. Nam giới mặc comple lịch lãm, còn nữ giới mặc váy quý phái. Ảnh: Các hành khách xuống máy bay DC-6.

Anh mau an tuong tren cac chuyen bay nhung nam 1950-Hinh-2
Hành khách chờ máy bay cất cánh khi ngồi trong cabin máy bay Douglas DC-7. Trong ảnh, các hành khách nữ đeo gang tay, mặc váy và đội mũ trong khi hành khách nam mặc comple và thắt cà vạt.

Anh mau an tuong tren cac chuyen bay nhung nam 1950-Hinh-3
Ở phía sau máy bay có một phòng chờ cho hành khách gặp gỡ và giao lưu trong chuyến bay.

Anh mau an tuong tren cac chuyen bay nhung nam 1950-Hinh-4
Một nữ tiếp viên hàng không bưng nước cho cho hành khách nhỏ tuổi.

Anh mau an tuong tren cac chuyen bay nhung nam 1950-Hinh-5
Hành khách hút thuốc và tán gẫu trong phòng giao lưu của máy bay DC-7.

Anh mau an tuong tren cac chuyen bay nhung nam 1950-Hinh-6
Những cô nữ tiếp viên hàng không chiều khách hết lòng.

Anh mau an tuong tren cac chuyen bay nhung nam 1950-Hinh-7
Trên chuyến bay hồi những năm 1950 có cả chỗ treo áo khoác cho hành khách.

Anh mau an tuong tren cac chuyen bay nhung nam 1950-Hinh-8
Nữ tiếp viên hàng không bưng đĩa trái cây mời các hành khách.

Anh mau an tuong tren cac chuyen bay nhung nam 1950-Hinh-9
Một bữa ăn trên chuyến bay.

Anh mau an tuong tren cac chuyen bay nhung nam 1950-Hinh-10
Trẻ nhỏ có thể vẽ và đọc sách trên máy bay.

Anh mau an tuong tren cac chuyen bay nhung nam 1950-Hinh-11
 Pan America lần đầu tiên giới thiệu ghế hạng phổ thông vào năm 1948 khiến du lịch hàng không trở nên dễ tiếp cận hơn. Ảnh: Bên trong cabin hành khách của chiếc máy bay Stratocruiser thuộc hãng hàng không Pan America.

Anh mau an tuong tren cac chuyen bay nhung nam 1950-Hinh-12
Các chuyến bay của hãng bổ sung nhiều chỗ ngồi hơn và số lượng tiếp viên hàng không giảm xuống.

Anh mau an tuong tren cac chuyen bay nhung nam 1950-Hinh-13
Vào năm 1954, ghế hạng phổ thông phổ biến trên tất cả những tuyến đường bay của Pan Am và hầu hết các tuyến đường bay trên toàn thế giới. Ảnh: Hành khách trong quán bar tầng dưới trên máy bay Stratocruiser.

Thổ Nhĩ Kỳ sẽ lại bắn hạ máy bay Nga?

(Kiến Thức) - Không quân Thổ Nhĩ Kỳ tuyên bố “báo động màu da cam”, cho phép phi công tự quyết định khai hỏa tiêu diệt mục tiêu mà không cần chờ lệnh của cấp trên.

Ngày 30/1, Bộ Ngoại giao Thổ Nhĩ Kỳ tố cáo máy bay tiêm kích-ném bom Su-34 của Nga đã vi phạm không phận nước này. Tổng thống  Recep Tayyip Erdogan đã cảnh báo rằng Nga sẽ phải chịu hậu quả nếu tiếp tục vi phạm không phận Thổ Nhĩ Kỳ.

Thổ Nhĩ Kỳ dọn đường cho việc bắn hạ máy bay Nga

Kênh đào Panama mở cửa sau 9 năm cải tạo nâng cấp

Ngày 26/6, người dân Panama cùng các quan khách nước ngoài đã tưng bừng chào đón sự mở cửa trở lại của kênh đào Panama sau 9 năm cải tạo, nâng cấp.

Kenh dao Panama mo cua sau 9 nam cai tao nang cap
 Tàu hàng Trung Quốc Cosco đã trở thành tàu hàng đầu tiên đi qua kênh đào Panama khi nó được mở cửa trở lại vào ngày 26/6. (ảnh: AP).

Đọc nhiều nhất

Tin mới

Tổng thống Mỹ Donald Trump cảnh báo Iran

Tổng thống Mỹ Donald Trump cảnh báo Iran

Tổng thống Mỹ Donald Trump cảnh báo Iran trong bối cảnh các cuộc đàm phán gián tiếp giữa Washington và Tehran gần đây hầu như không đạt được tiến triển đáng kể.