Xe hơi bị đàn voi tấn công dã man vì đâm phải voi con

Đàn voi 6 con lao đến tấn công chiếc xe hơi trên đường cao tốc ở Malaysia sau khi thấy chú voi con bị chiếc ô tô này tông ngã.

Hãng Bernama ngày 28/11 đưa tin một đàn voi 6 con đã tấn công chiếc xe hơi trên đường cao tốc Đông - Tây ở Malaysia, khiến gia đình trong xe trải qua một phen kinh hoàng.
Sự việc xảy ra vào khoảng 19h30 hôm 26/11 trên tuyến xa lộ đoạn thuộc bang Perak, khi một cặp vợ chồng đang đi trên xe cùng con trai 23 tuổi của họ từ bang Penang đến bang Terengganu.
Xe hoi bi dan voi tan cong da man vi dam phai voi con
Một con voi con cùng mẹ ở Malaysia. Ảnh: CNA. 
Theo cảnh sát trưởng huyện Gerik (bang Perak) Zulkifli Mahmood, người đàn ông 48 tuổi vô tình đâm phải chú voi con khiến nó ngã xuống đất sau một khúc quanh hướng đến huyện Jeli ở bang Kelantan.
"Tài xế vô tình tông trúng voi con khiến con vật ngã xuống. Thấy vậy, những con voi khác lao đến và bắt đầu giẫm đạp chiếc xe", ông cho biết và nói thêm rằng tai nạn xảy ra trong điều kiện thời tiết mưa phùn và sương mù.
Xe hoi bi dan voi tan cong da man vi dam phai voi con-Hinh-2
Chiếc xe hơi bị thiệt hại sau sự việc. Ảnh: Cảnh sát hoàng gia Malaysia. 
Gia đình trong xe không bị thương nhưng trải qua một phen vô cùng hoảng sợ. Trong khi đó, chiếc xe hiệu Perodua Axia bị thiệt hại ở phần đầu, đuôi và bên trái. Đàn voi chỉ bỏ đi khi thấy chú voi con đứng dậy.
Ông Zulkifli cảnh báo các tài xế trên tuyến xa lộ này cần thận trọng do có nhiều khả năng chạm trán các đàn voi.
Theo tổ chức bảo tồn voi châu Á EleAid, ước tính Malaysia có khoảng 2.351 - 3.066 con voi hoang dã, bao gồm từ 1.251 - 1.466 con ở bán đảo Mã Lai và 1.100 - 1.600 con ở Borneo.

Xúc động cảnh các gia đình đoàn tụ khi Israel-Hamas trao đổi con tin

Truyền thông địa phương cho biết, việc Israel-Hamas trao đổi con tin đã tạo ra những cuộc đoàn tụ đầy xúc động. Tại Palestine, những tù nhân được phóng thích cũng được chào đón nồng nhiệt sau khi trở về.

Xuc dong canh cac gia dinh doan tu khi Israel-Hamas trao doi con tin

Theo Insider, trong ngày 26/11, Israel và Hamas đã tiến hành đợt trao đổi con tin và tù nhân thứ 3. Thỏa thuận ngừng bắn kéo dài 4 ngày giữa 2 bên cho biết, Hamas sẽ trả tự do cho 50 con tin, đổi lại việc Israel phóng thích 150 tù nhân người Palestine.

Xuc dong canh cac gia dinh doan tu khi Israel-Hamas trao doi con tin-Hinh-2
Ông Yoni Katz-Asher đã được gặp lại vợ và 2 cô con gái nhỏ sau đợt trao trả con tin đầu tiên của Hamas. Bà Doron Katz-Asher (34 tuổi) cùng 2 bé gái tên Raz và Aviv đã bị bắt cóc khi tới thăm họ hàng ở vùng Kibbutz Nir Oz.
Xuc dong canh cac gia dinh doan tu khi Israel-Hamas trao doi con tin-Hinh-3
Cậu bé Ohad Munder và mẹ Keren Munder (54 tuổi) đoàn tụ với gia đình sau khi được Hamas trả tự do. Hai mẹ con bị bắt cóc khi tới thăm ông ngoại ở Kibbutz Nir Oz.
Xuc dong canh cac gia dinh doan tu khi Israel-Hamas trao doi con tin-Hinh-4
Bà Danielle Aloni (45 tuổi) và con gái Emelia (5 tuổi) rạng rỡ khi được đoàn tụ với gia đình sau đợt trao đổi con tin giữa Israel và Hamas. Mẹ con bà Aloni bị bắt cóc khi tới thăm chị gái tại Kibbutz Nir Oz.
Xuc dong canh cac gia dinh doan tu khi Israel-Hamas trao doi con tin-Hinh-5
Bà Ruti Munder (78 tuổi) được một sĩ quan Israel chào đón khi trở về quê nhà. Bà bị bắt cóc cùng với con gái và cháu trai ở Kibbutz Nir Oz.
Xuc dong canh cac gia dinh doan tu khi Israel-Hamas trao doi con tin-Hinh-6
Bà Margalit Mozes (77 tuổi) là một trong những con tin được trả tự do trong đợt trao đổi đầu tiên.
Xuc dong canh cac gia dinh doan tu khi Israel-Hamas trao doi con tin-Hinh-7
Adi Shoham (38 tuổi) và các con của cô là Yahel Shoham, 3 tuổi, Nave Shoham, 8 tuổi và Shoshan Haran, đã được trở về quê hương sau khi Hamas trao trả con tin.
Xuc dong canh cac gia dinh doan tu khi Israel-Hamas trao doi con tin-Hinh-8
Một phụ nữ Palestine đoàn tụ với gia đình ở Bờ Tây sau khi được Israel thả hôm 24/11. Ảnh: Reuters.
Xuc dong canh cac gia dinh doan tu khi Israel-Hamas trao doi con tin-Hinh-9
Tù nhân Palestine tên Khalil Zamareh ôm lấy mẹ ở Bờ Tây sau khi anh được Israel trả tự do ngày 27/11. Ảnh: Reuters.
Xuc dong canh cac gia dinh doan tu khi Israel-Hamas trao doi con tin-Hinh-10
Một tù nhân Palestine (trái) đoàn tụ cùng người thân tại thành phố Ramallah, Bờ Tây sau khi được phóng thích khỏi nhà tù của Israel, ngày 26/11.
Xuc dong canh cac gia dinh doan tu khi Israel-Hamas trao doi con tin-Hinh-11
Emily Hand và bố của mình sau khi cô bé được Hamas thả tự do trong đợt hai ngày 25/11. Ảnh: Reuters.
Xuc dong canh cac gia dinh doan tu khi Israel-Hamas trao doi con tin-Hinh-12
Bé Hila Rotem Shoshani (13 tuổi) đoàn tụ với bộ. Cô bé người Israel cùng mẹ đã bị bắt cóc tại Kibbutz Be'eri, nhưng người mẹ hiện vẫn bị giam giữ. Ảnh: IDF. 

Trong khách sạn sâu 400m dưới lòng đất không dành cho người yếu tim

Khách sạn Deep Sleep nằm trong một khu mỏ bỏ hoang với độ sâu 419 m dưới dãy núi Snowdonia, xứ Wales, Anh. Nơi này chỉ đón khách một đêm/tuần.

Khách sạn Deep Sleep nằm sâu trong một mỏ đá bị bỏ hoang, ở độ sâu 419 mét dưới lòng đất và là khách sạn sâu nhất thế giới.
Để dễ hình dung về độ sâu của khách sạn, người ta thực hiện một phép so sánh với một tòa nhà bình thường. Nếu đặt nó trên trời thì độ cao tương đương Tháp Kim Mậu - tòa nhà cao thứ 35 trên thế giới tại Trung Quốc; hoặc gấp 3,5 lần chiều cao của tháp đồng hồ Big Ben.

Bà mẹ Trung Quốc bị trầm cảm vì con gái 30 tuổi chưa lấy chồng

Một bà mẹ ở Trung Quốc được chẩn đoán mắc chứng trầm cảm nặng vì con gái hơn 30 tuổi nhưng vẫn chưa chịu kết hôn.

Kể từ khi nghỉ hưu, bà Triệu, 59 tuổi, ở tỉnh Giang Tô (miền đông Trung Quốc), luôn lo lắng chuyện hôn nhân của cô con gái duy nhất đã ngoài 30 tuổi. Bà thường xuyên cãi vã, chiến tranh lạnh và hờn dỗi con gái vì cô này chưa chịu lấy chồng, báo chí Trung Quốc đưa tin.
Thời gian trôi qua, bà Triệu cảm giác mọi người xung quanh đang cười nhạo mình và khóc lóc suốt ngày. "Tôi cảm thấy mình thua kém người khác và cuộc sống của tôi không tốt bằng những người khác", người phụ nữ này nói. Mãi cho đến khi gia đình đưa bà Triệu đến bệnh viện để điều trị, họ mới phát hiện bà bị trầm cảm.

Đọc nhiều nhất