Trốn vợ đi diệt IS, lính Anh kể về cuộc chiến kinh hoàng

Người lính mô tả cuộc chiến đấu với khủng bố IS như "Thế chiến thứ nhất".

Một cựu lính người Anh vừa kể về chuyện anh rời cuộc sống ấm no ở London để chiến đấu với khủng bố IS như thế nào.
Tron vo di diet IS, linh Anh ke ve cuoc chien kinh hoang
Tim Wordsworth, cựu lính Anh, quyết định rời London để đi tiêu diệt khủng bố IS. 
Tim Wordsworth, đến từ Tây London, nước Anh, ước tính mình đã bắn 1.000 vòng đạn nhắm vào IS khi chiến đấu cùng Đơn vị Bảo vệ Nhân dân người Kurd (YPG).
Người đàn ông 39 tuổi muốn chống lại IS vì cảm thấy vẫn chưa hoàn thành nghĩa vụ sau những ngày ở quân đội và để đáp trả vụ IS giết hàng ngàn người Yazidi vào tháng 8.2014.
Trả lời phỏng vấn tờ Daily Mail, Tim mô tả cuộc chiến chống lại IS như "Thế chiến thứ nhất" và tiết lộ nỗi kinh hoàng không thể tưởng tượng mà anh chứng kiến.
Tim nói mình từng nhìn thấy xác của chiến binh nằm la liệt, bị hủy hoại đến mức hàm răng của họ nằm “ở trên sọ”.
Anh cũng từng chứng kiến cảnh dân thường bị giết một cách tàn nhẫn và tìm thấy chó mèo bị bỏ đói lang thang trong những ngôi làng chiếm lại từ tay IS.
Khủng bố IS cũng ném axit nitric vào mặt những cô gái từ chối quan hệ tình dục với chúng. Thậm chí, có khi, khủng bố còn ném những cô gái này xuống giếng, theo lời kể của Tim.
Anh nói: "Sự thực của chiến tranh, của những thương tích khủng khiếp và sự hoảng loạn của cái chết là những trải nghiệm tồi tệ nhất trong cuộc đời tôi, nhưng cùng với nhóm người Kurd, tôi bị cuốn vào nó. Tôi thật may mắn vì đã sống sót”.
Tron vo di diet IS, linh Anh ke ve cuoc chien kinh hoang-Hinh-2
Tim chiến đấu cùng Đơn vị Bảo vệ Nhân dân người Kurd (YPG). 
Sau khi chiến đấu cùng YPG ở Syria trong nửa năm, Tim chuyển sang tiêu diệt IS ở tiền tuyến trong vòng 1 tháng cùng với quân đội người Kurd ở Iraq.
Tuy nhiên, anh phải ngồi tù trong 3,5 tháng sau khi xúc phạm người đứng đầu Khu vực Kurdistan thuộc Iraq, ông Masoud Barzani, trên Facebook, điều Tim rất hối hận sau đó.
Sau khi được ra tù, Tim trở lại London và đoàn tụ với gia đình.
Về quyết định không nói cho người vợ tên Dalia biết rằng mình đi chiến đấu với IS, Tim nói: “Tôi làm cô ấy rất ngạc nhiên nhưng nếu tôi nói với cô ấy, tôi sẽ không thể đến Syria.
"Lúc đầu, cô ấy thực sự sốc nhưng sau đó cô ấy đã quen dần. Khi tôi trở về Anh, cô ấy đã quay lại sống cùng tôi.
"Cô ấy nghĩ tôi có thể rời đi lần nữa nhưng từ khi trở lại, tôi nấu cơm vào mỗi tối thứ Sáu. Trong thời gian ở Syria, tôi luôn nghĩ mình sẽ trở lại và bắt đầu xây dựng gia đình”.
Theo Trà My/Dân Việt

>> xem thêm

Bình luận(0)