Thứ trưởng Bộ Tư pháp Mỹ Rod Roenstein từ chức

Thứ trưởng Bộ Tư pháp Mỹ Rod Roenstein là người đã chỉ định Công tố viên đặc biệt Robert Mueller đứng đầu cuộc điều tra vai trò của Nga trong cuộc bầu cử tổng thống Mỹ năm 2016.

Thứ trưởng Bộ Tư pháp Mỹ Rod Roenstein ngày 29/4 tuyên bố ông sẽ từ chức. Ông Roenstein là người đã chỉ định Công tố viên đặc biệt Robert Mueller đứng đầu cuộc điều tra vai trò của Nga trong cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ năm 2016.
Thu truong Bo Tu phap My Rod Roenstein tu chuc
 Thứ trưởng bộ Tư pháp Mỹ Rod Roenstein. Ảnh: Washington Times
Sự ra đi của Thứ trưởng Bộ Tư pháp Rod Roenstein, có hiệu lực từ 11/05, không phải điều bất ngờ do quan chức này đã dự định từ chức trong tháng 3. Tổng thống Donald Trump đã chỉ định Thứ trưởng bộ Giao thông Jeffrey Rosen thay cho ông Roenstein.
Thứ trưởng Rod Roenstein chưa từ chức ngay vì ông phải giúp Bộ trưởng William Barr trong việc công bố báo cáo điều tra của Công tố viên Robert Mueller. Kết luận của Bộ trưởng Tư pháp William Barr sau khi đọc bản báo cáo cho biết không có mối liên kết giữa nhóm vận động của ông Donald Trump với Nga và Tổng thống Trump không tìm cách cản trở công lý./.
Theo VOV

>> xem thêm

Bình luận(0)