Ông Trump lên tiếng khi bị Bộ Tư pháp Mỹ truy tố

Google News

Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 8/6 thông báo trên nền tảng Truth Social rằng ông bị chính quyền Tổng thống Biden truy tố trong cuộc điều tra liên bang về nghi vấn xử lý sai các tài liệu mật.

CNN ngày 8/6 dẫn một nguồn thạo tin cho biết, cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump bị truy tố trong một cuộc điều tra về tài liệu mật.
"Chính quyền Tổng thống Biden đã thông báo cho các luật sư của tôi rằng tôi bị truy tố, dường như do vụ tài liệu mật bịp bợm, dù ông Biden giữ đến 1.850 hộp tài liệu mật tại Đại học Delaware, Chinatown, thủ đô Washington, Đại học Pennsylvania", cựu tổng thống Mỹ Donald Trump đăng trên mạng Truth Social tối 8/6 (sáng 9/6 giờ Hà Nội). "Tài liệu vương vãi khắp sàn nhà xe của ông ấy, nơi được bảo vệ bằng cánh cửa mỏng như giấy và thường xuyên mở".
Ông Trump cho biết ông "chưa bao giờ nghĩ điều đó lại có thể xảy ra với một cựu tổng thống Mỹ" và khẳng định bản thân "vô tội" trong bài đăng tiếp theo. Ông không đưa ra tài liệu chứng minh mình bị truy tố, nhưng cho biết rằng ông bị triệu tập đến tòa án liên bang ở thành phố Miami, bang Florida vào ngày 13/6.
Trong bài đăng khác, ông Trump khẳng định việc ông bị truy tố là "ngày đen tối" với nước Mỹ. "Đất nước chúng ta đang suy thoái nghiêm trọng và nhanh chóng, nhưng chúng ta sẽ cùng nhau đưa nước Mỹ vĩ đại trở lại!", ông nêu thêm.
Chính quyền Tổng thống Biden và các luật sư của ông Trump chưa bình luận về thông tin.
Ong Trump len tieng khi bi Bo Tu phap My truy to
Cựu tổng thống Mỹ Donald Trump bị truy tố. Ảnh: Getty. 
Đây là lần thứ 2 cựu Tổng thống Trump bị cáo buộc phạm tội trong năm nay. Ông Trump đang đối mặt với các cuộc điều tra cấp bang, liên bang và tại Quốc hội Mỹ, khiến chặng đường tái tranh cử vào Nhà Trắng năm 2024 của ông trở nên khó khăn hơn.
Ông cũng đang bị điều tra về việc tìm cách đảo ngược kết quả bầu cử năm 2020 tại bang Georgia, cất giữ trái phép tài liệu mật của Nhà Trắng và liên quan đến vụ bạo loạn tại tòa nhà Quốc hội vào tháng 1/2021.
Ngày 4/4 vừa qua, ông Trump đã trình diện tại tòa án ở Manhattan, trở thành cựu Tổng thống Mỹ đầu tiên bị truy tố hình sự.
Tại tòa, ông Trump đã bị cáo buộc tổng cộng 34 tội danh, trong đó có vi phạm quy định bầu cử khi tìm cách ngăn chặn những thông tin tiêu cực về ông trước thềm cuộc bầu cử tổng thống Mỹ năm 2016.
Ông Trump không thừa nhận bất kỳ tội danh nào. Trước đó, ông Trump tuyên bố sẽ tiếp tục tranh cử tổng thống năm 2024 bất chấp bị truy tố.
Thảo Nguyên (Theo Reuters, Metro)

>> xem thêm

Bình luận(0)