Lộ diện nghi phạm xả súng làm 12 người thương vong tại Hà Lan

Cảnh sát Hà Lan đã xác định một người đàn ông Thổ Nhĩ Kỳ 37 tuổi là nghi phạm vẫn đang chạy trốn sau khi xả súng làm 12 người thương vong. Cảnh sát kêu gọi công dân cảnh giác với anh ta.

Truyền thông Hà Lan đưa tin cảnh sát đang truy lùng nghi phạm được cho là Gokmen Tanis người gốc Thổ Nhĩ Kỳ, 37 tuổi.
Nhà chức trách cũng đã cho công bố hình ảnh của nghi phạm vụ xả súng được trích từ máy quay an ninh trên xe điện. Người dân địa phương được khuyên không tiếp cận nghi phạm mà thay vào đó, nhanh chóng gọi vào đường dây nóng của cảnh sát.
Lo dien nghi pham xa sung lam 12 nguoi thuong vong tai Ha Lan
 Nghi phạm được cho là Gokmen Tanis người gốc Thổ Nhĩ Kỳ, 37 tuổi.
Lực lượng an ninh cũng đang kiểm tra một chiếc xe Renault màu đỏ bị vứt bỏ tại Utrecht song không tiết lộ rõ địa điểm.
Vào lúc 16h45 phút chiều 18/3 (theo giờ Việt Nam) xảy ra 1 vụ xả súng kinh hoàng, nhằm vào nhiều hành khách trên 1 chiếc tàu điện ở thành phố Utrecht, Hà Lan – khiến ít nhất 3 người thiệt mạng và nhiều người khác bị thương.
Trong bối cảnh cuộc săn lùng nghi phạm bỏ trốn, lực lượng cảnh sát được đặt trong tình trạng báo động cao. Các lực lượng an ninh đã được gửi đến các sân bay quốc gia, nhà ga và đường lớn, và người dân được khuyên nên ở lại bên trong nhà cho đến khi nghi phạm Gokmen Tanis bị bắt.
Đài phát thanh Hà Lan cho biết, an ninh cũng đã được tăng cường tại các thành phố khác, trong đó có cả La Hay và Rotterdam, cảnh sát quân sự với súng trường đã có mặt tại các Tòa nhà chính phủ. Sau vụ nổ súng, các Đảng chính trị tại Hà Lan đã tạm dừng các hoạt động liên quan đến chiến dịch bầu cử cấp tỉnh, dự kiến diễn ra vào ngày 20/3 tới.
Quốc gia láng giềng của Hà Lan là Đức, cũng đã ngay lập tức tăng cường giám sát biên giới với Hà Lan. Theo người phát ngôn cảnh sát liên bang Đức, Heinrich Onstein, lực lượng an ninh đã được bổ sung và cảnh sát Đức đang liên hệ với chính quyền Hà Lan để theo dõi sát về vụ việc.
Theo Thanh Huyền/Tiền Phong

>> xem thêm

Bình luận(0)