Liên quân Mỹ không kích “nhầm” ở Syria, nhiều dân thường chết oan?

(Kiến Thức) - Ít nhất 20 dân thường đã thiệt mạng sau khi các chiến đấu cơ của liên quân Mỹ tiến hành những cuộc không kích được cho là nhằm vào mục tiêu phiến quân IS ở miền đông Syria trong 24 giờ qua.

Theo Al Masdar News ngày 2/6, ít nhất 20 dân thường, chủ yếu là phụ nữ và trẻ em, đã thiệt mạng trong những cuộc không kích do liên quân Mỹ tiến hành được cho là nhằm vào các mục tiêu phiến quân IS ở miền đông Syria.
“Nhiều ngôi nhà và trang trại ở thị trấn Hadaj phía nam Hasakah đã bị trúng bom của các chiến đấu cơ Mỹ, khiến ít nhất 12 dân thường, trong đó có 7 trẻ em và hai phụ nữ, thiệt mạng. Tuy nhiên, số nạn nhân có thể còn gia tăng do nhiều người vẫn bị chôn vùi dưới đống đổ nát”, nguồn tin cho hay.
Khói đen bốc lên sau một vụ không kích của Mỹ ở Syria. Ảnh: AMN. 
Sau đó, một cuộc không kích khác của liên quân chống khủng bố do Mỹ dẫn đầu đã xảy ra tại thị trấn Baghuz ở Đông Deir Ezzor khiến 8 dân thường thiệt mạng, trong đó có ba trẻ em.

Mời độc giả xem thêm video: Những phóng viên chiến trường ở Syria (Nguồn: VTC14)

Nguồn tin cho hay, hàng nghìn dân thường, bị mắc kẹt trong những khu vực vẫn còn nằm dưới sự kiểm soát của tổ chức khủng bố IS ở Syria, rất dễ trở thành nạn nhân của những vụ oanh kích như vậy, nếu liên quân Mỹ tiếp tục dội bom xuống các khu vực do phiến quân IS chiếm đóng mà không tạo ra lối thoát an toàn cho cư dân địa phương.
Thiên An (Theo AMN)

>> xem thêm

Bình luận(0)