Hành khách thoát y la hét trên máy bay

Google News

Một hành khách đã gây náo loạn trên một chuyến bay của hãng hàng không Alaska Airlines (Mỹ) đêm 14-5 khi khỏa thân chạy trên lối đi hướng về phía buồng lái máy bay.

Vụ việc trên xảy ra trên chuyến bay 107 của hãng Alaska Airlines từ TP Seattle thuộc bang Washington đến Anchorage ở bang Alaska - Mỹ. Khi đó, một hành khách khác tên Nick Steffl đã chặn đầu thanh niên 22 tuổi trần như nhộng vừa la hét vừa chạy về phía buồng lái.
"Tôi nghe thấy cậu ta la hét phấn khích. Tôi nghĩ đó là hành động tấn công" - anh Steffl, 30 tuổi, cho biết. Một hành khác sau đó giúp anh Steffl khống chế thanh niên nổi loạn nói trên và máy bay hạ cánh an toàn khoảng 45 phút sau đó.
Hành khách khỏa thân được đưa đến bệnh viện Anchorage để kiểm tra sức khỏe.
Hành khách Nick Steffl đã giúp ngăn chặn thanh niên khỏa thân. Ảnh: AP 
Anh Steffl cho rằng sự cố trên khá hài hước nhưng là điều không gây buồn cười khi xảy ra trên máy bay.
Phát ngôn viên hãng Alaska Airlines Bobbie Egan cho biết ngay trước khi máy bay hạ cánh, một hành khách nam gây rối đã bị bắt giữ và bị lực lượng thực thi pháp luật áp giải ra khỏi máy bay sau khi hạ cánh.
Trong một diễn biến khác liên quan đến sự cố hàng không, các nhà chức trách hàng không Trung Quốc đang tiến hành điều tra nguyên nhân sự cố vỡ kính chắn gió buồng lái trên chuyến bay Sichuan Airlines 3U8633 ở độ cao gần 10.000 m.
Vụ tai nạn xảy ra hôm 14-5 trên hành trình từ TP Trùng Khánh tới Thành Quan, Tây Tạng.
Chiếc máy bay phải hạ cánh khẩn cấp tại TP Thành Đô. Cơ phó Xu Ruichen bị hút nửa người ra ngoài buồng lái nhưng nhờ dây an toàn giữ lại nên chỉ bị những vết cắt trên mặt. Một tiếp viên hàng không bị chấn thương ở lưng nhưng 119 hành khách đều an toàn.
Các cơ quan hàng không dân dụng trung ương và địa phương cùng với một nhóm điều tra từ hãng Airbus, nhà sản xuất máy bay nói trên, đang xem xét các nguyên nhân. Báo cáo sơ bộ về cuộc điều tra cho thấy nguyên nhân sự cố do lỗi thiết kế và sản xuất.
Trong khi đó, hai phi công được khen ngợi đã hạ cánh an toàn sau 20 phút xảy ra sự cố trong điều kiện áp suất cabin xuống thấp và nhiệt độ đã đột ngột giảm xuống dưới 0 độ C.
Theo Xuân Mai/NLĐ

>> xem thêm

Bình luận(0)