Hãi hùng câu chuyện hiếp dâm người chuyển giới ởi Ấn Độ

“Không có ngày nào tôi không bị tấn công. Những kẻ bắt cóc tôi hãm hiếp tôi vào nhiều thời điểm khác nhau, thậm chí họ còn rủ bạn bè cùng về hãm hiếp tôi. Phải mất hai năm tôi mới trốn được khỏi địa ngục đó”, Munde kể.

Cứ mỗi giờ ở Ấn Độ lại có 4 người phụ nữ bị hiếp dâm, con số này đã đặt Ấn Độ vào điểm nóng - nơi nguy hiểm nhất thế giới đối với phụ nữ. Song, thực tế đối với phụ nữ chuyển giới, nạn hiếp dâm còn kinh khủng hơn.
Khushi, một phụ nữ chuyển giới Ấn Độ, không bao giờ nghĩ rằng cô lại là nạn nhân của hiếp dâm và đối xử thậm tệ khiến cô mất 4 năm ròng rã đi tìm công lý cho bản thân mình.
Nhiều phụ nữ chuyển giới là nạn nhân của nạn hiếp dâm ở Ấn Độ. 
Trong một cuộc hành hương đến một ngôi đền Hồi giáo ở bang Rajasthan, cô bị bắt và mang đến đồn cảnh sát nơi cô bị đánh đập và cưỡng hiếp. Làm thế nào để tệ nạn hãm hiếp kinh khủng đó được phơi bày, Khushi đã khiếu nại đến rất nhiều cơ quan có thẩm quyền như vẫn vô vọng.
Ấn Độ từ lâu đã phải vật lộn với hãm hiếp. Đất nước này gần đây đã bị xếp hạng là nơi nguy hiểm nhất thế giới cho phụ nữ, một phần vì có nguy cơ cao về bạo lực tình dục, theo một cuộc thăm dò của các chuyên gia quốc tế. Trong khi bạo lực đối với phụ nữ ở Ấn Độ đã thu hút sự chú ý trên toàn quốc gia khi hàng triệu người phản đối nạn hiếp dâm sau khi một học sinh bị cưỡng hiếp ở Delhi vào năm 2012 thì nhiều người trong cộng đồng chuyển giới ở Ấn Độ nói rằng họ cảm thấy tội ác chống lại họ vẫn ẩn chứa trong bóng tối.
Khushi hiện đang sống ở Mumbra, một thành phố ở ngoại ô Mumbai, cho biết: “ Người dân Ấn Độ đã thể hiện sự phẫn nộ mỗi khi có trường hợp cưỡng hiếp, nhưng không phải cho những người như tôi. Khi một phụ nữ chuyển giới bị cưỡng hiếp ở đất nước này, cảnh sát đầu tiên chế giễu cô ấy, nói rằng cô ấy không có các bộ phận sinh dục để tấn công tình dục; và những gì sau đấy là một loạt những bất công”.
Một giờ có 4 phụ nữ bị hiếp dâm
Theo số liệu mới nhất của chính phủ Ấn Độ, 170.000 phụ nữ bị cưỡng hiếp từ năm 2012 đến năm 2016. Điều đó có nghĩa là trung bình bốn phụ nữ bị tấn công tình dục mỗi giờ.
Chính phủ đã tăng cường luật chống hiếp dâm, và cũng ban hành luật mới trong sáu năm qua. Vụ việc có lẽ đau lòng nhất là trường hợp một phụ nữ 23 tuổi ở Delhi bị hiếp dâm năm 2012 bởi sáu người đàn ông và sau đó ném cô ra khỏi xe buýt. Cô gái đã mất hai tuần sau vụ tấn công.
Nhiều phụ nữ chuyển giới là nạn nhân của nạn hiếp dâm ở Ấn Độ.
Vào tháng Tư, chính phủ đã thông qua một sắc lệnh cho phép hình phạt tử hình dành cho những người bị kết án hãm hiếp các bé gái dưới 12 tuổi.
Mặc dù vậy, lạm dụng tình dục đối với người chuyển giới sang phụ nữ vẫn bị bỏ qua phần lớn. "Nếu bạn nhìn vào dự luật năm 2016, chính phủ thậm chí không định nghĩa hãm hiếp như một hành vi phạm tội", Santa Khurai, một người phụ nữ chuyển giới, đồng thời là thư ký của Hiệp hội Manipur Nupi Mannbi, một tổ chức phi lợi nhuận LGBT ở bang Manipur nói.
"Tất cả những gì họ đã đề cập là" lạm dụng thể chất "và" lạm dụng tình dục ", các hình phạt trong khoảng từ sáu tháng đến hai năm. Theo luật pháp Ấn Độ, vấn đề bạo lực tình dục hầu như không được giải quyết cho cộng đồng chuyển giới, không có hy vọng cho câu trả lời. ”
Không giống như tội ác chống lại đàn ông, phụ nữ và trẻ em, chính phủ Ấn Độ không công bố số liệu thống kê hàng năm về tội ác chống lại người chuyển giới. Dữ liệu thường được các tổ chức phi chính phủ thu thập và một cuộc khảo sát năm ngoái cho thấy 40% người chuyển giới phải đối mặt với một số loại lạm dụng tình dục ở Ấn Độ trước khi họ bước sang tuổi 18. Khảo sát do Trung tâm Tài nguyên Y tế Swasti thực hiện - một nhóm phi lợi nhuận có trụ sở tại Bangalore , đã phỏng vấn 2.169 người chuyển đổi giới tính ở ba bang là Maharashtra, Tamil Nadu và Karnataka. Nghiên cứu kết luận rằng lạm dụng tình dục ở những người chuyển giới bắt đầu sớm nhất là 5 tuổi.
Những tiếng kêu cứu vô vọng
Trở lại trường hợp của Khushi khi cô tố cáo hành vi phạm tội khi cô bị ba cảnh sát cưỡng hiếp. Ban đầu, các nhà chức trách từ chối tin vào câu chuyện khủng khiếp của cô về sự tra tấn, cô nói.
Khushi kể: “Ngay cả khi tôi cầu xin họ để cho tôi đi, họ đã lột quần áo của tôi, và ba người trong số họ - Singh và hai cảnh sát viên khác - thay phiên nhau cưỡng hiếp tôi. Trong khi đó, viên cảnh sát thứ tư quay cảnh hãm hiếp bằng trên điện thoại của mình. Cuộc tấn công chỉ dừng lại khi một nữ cảnh sát nghe tiếng khóc của tôi và cô đã chạy đến can thiệp yêu cầu mở cửa”.
Khiếu nại của Khushi đã được gửi đến cơ quan chức năng 6 ngày sau khi cô bị cưỡng hiếp. Khushi bị giam giữ trong bốn ngày sau vụ tấn công và đã bị từ chối hỗ trợ y tế. Mặc dù đến nay, 4 năm sau khi xảy ra vụ tấn công một trong số những cảnh sát hãm hiếp cô đã bị đình chỉ, trong khi 3 người khác bị chuyển đi nơi khác nhưng không có hành động pháp lý nào chống lại họ, cô cho biết.
Trường hợp của Khushi là đáng báo động, tuy nhiên chắc chắn đây không phải là trường hợp duy nhất.
Vyjayanti Vasanta Mogli, một phụ nữ chuyển giới và là thành viên sáng lập của tập đoàn Telangana Hijra Intersex Transgender Samiti ở Hyderabad nói: “Một vài năm trước, tôi gặp phải một trường hợp một người lính cưỡng hiếp một phụ nữ chuyển giới, và cố gắng vứt cô ấy ra khỏi một chiếc xe đang di chuyển. Khi cô ấy bắt đầu la hét để được giúp đỡ, nhân viên đã dừng xe, dùng một cành cây và đánh vào mặt cô ấy”.
Mogli nói thêm rằng việc các quan chức từ chối các khiếu nại hành hung tình dục thường buộc các nạn nhân chuyển giới phải chịu đựng trong im lặng.
 Neha Munde, 28 tuổi là một trong số nhiều nạn nhân bị hiếp dâm.
Neha Munde, 28 tuổi, một phụ nữ chuyển giới sống ở Mumbai, cũng chứng kiến sự thờ ơ tương tự của cảnh sát. Munde, người có bằng thạc sĩ về thương mại, cho biết cô đang trên đường đến thăm một người bạn vào năm 2013 khi một nhóm đàn ông bắt cóc cô. Họ đưa cô đến một căn hộ, nơi cô bị giam giữ trong hai năm.
“Không có ngày nào tôi không bị tấn công. Những kẻ bắt cóc tôi hãm hiếp tôi vào nhiều thời điểm khác nhau, thậm chí họ còn rủ bạn bè cùng về hãm hiếp tôi. Phải mất hai năm tôi mới trốn được khỏi địa ngục đó, Munde kể.
Cô nói rằng kể từ khi người chuyển giới bị coi là gánh nặng, gia đình cô không tìm kiếm cô khi cô mất tích vào năm 2013. Khi cô trở về hai năm sau - yếu đuối, bầm tím và ốm yếu. Tuy nhiên, vào năm 2016, Munde lại bị hãm hiếp bởi những người đàn ông tương tự. Những tiếng kêu cứu của cô đến cảnh sát vẫn rơi vào hư không.
Cuối cùng, Munde đã tiếp cận Ủy ban Nhân quyền Quốc gia Ấn Độ, và với sự giúp đỡ của họ, một đơn khiếu nại chính thức đã được nộp vào đầu năm nay - hai năm sau tội ác xảy ra với Munde.
Theo Bảo Ngọc/Báo Dân Việt

>> xem thêm

Bình luận(0)