Gái mại dâm Anh tuyệt vọng, ra "đứng đường" sau 30 phút sinh con

Hoàn cảnh khó khăn và bị bạo hành từ nhỏ khiến nhiều phụ nữ Anh phải ra đường, trở thành gái mại dâm để kiếm tiền sống qua ngày.

Theo Daily Mail, số phận nghiệt ngã của nhiều gái mại dâm Anh dần được hé lộ khi nữ cảnh sát Jacqui Fairbanks thâm nhập vào cuộc sống của họ. Jacqui đã hỗ trợ những phụ nữ này tại thành phố Hull trong suốt 10 năm qua.
Ảnh minh họa. 
"Một số người từng bị lạm dụng khi còn nhỏ, cả về thể xác lẫn tinh thần. Họ đã quen với bạo lực. Nhiều người lang thang nay đây mai đó vì không nhà cửa", Jacqui nói trên Daily Mail.
Nhiều người gặp phải các vấn đề về sức khỏe tâm thần, bị những tay ma cô và bạn trai lừa bán hoặc bị áp bức. Nhiều phụ nữ phải ra đường để kiếm tiền trả nợ cho chính bản thân và gia đình.
Jacqui nhớ lại một trường hợp khiến cô bị sốc, đó là một gái mại dâm vừa sinh con 30 phút đã quay lại góc đường quen thuộc để kiếm tiền. “Đây là bằng chứng cho thấy những người phụ nữ này đã tuyệt vọng đến mức nào”.
Nữ cảnh sát ở Hull thừa nhận rằng rất khó để xóa sổ nạn bán dâm trên đường phố. "Vấn đề là họ không hợp tác với chúng tôi. Lòng tự trọng của họ thấp đến mức họ thấy thích khi được chú ý và điều đó thực sự đáng buồn. Họ đang ở trong một vòng luẩn quẩn mà không thể thoát ra được".
Hiện có khoảng 40 gái bán dâm tại thành phố này, hầu hết ở trong độ tuổi 20 hoặc đầu 30, nhưng cũng có vài người ở độ tuổi 60, theo Daily Mail.
"Một số người hành nghề mại dâm lâu năm. Có một phụ nữ đi bán dâm chỉ vì máy giặt hỏng và cô ấy cần tiền để sửa nó", Jacqui kể. "Với nhiều người, đây là nguồn thu nhập duy nhất của họ".
Trong khi đó, những người mua dâm lại đến từ nhiều tầng lớp, văn hóa và ở nhiều độ tuổi khác nhau.
"Có những thiếu niên mới 17, 18 đi mua dâm và cũng có những người 80 tuổi", Jacqui cho hay. "Họ là những người giàu có và cả những người thất nghiệp. Hầu hết họ đều có bạn gái, vợ con, nhưng vì lý do nào đó, đời sống tình dục không được trọn vẹn. Khách mua dâm bao gồm cả các doanh nhân xa nhà lâu ngày".
Theo Jacqui, tình trạng bạo lực đối với gái mại dâm trong những năm qua đã giảm mạnh nhờ sự hợp tác các nạn nhân.
Vụ sát hại gái mại dâm gần nhất xảy ra cách đây 10 năm. Theo điều luật được thông qua năm 2014, những kẻ lái xe chèo kéo, dụ dỗ gái bán dâm cũng sẽ bị phạt nặng.
Theo Đăng Nguyễn/Dân Việt

>> xem thêm

Bình luận(0)