Đường dây buôn 10.000 người sang Anh bị bắt giữ

23 người đã bị giới chức Pháp và Hà Lan bắt giữ vì nghi ngờ những người này liên quan đến việc vận chuyển bất hợp pháp khoảng 10.000 di dân đến Anh trong các xe tải đông lạnh và thuyền cao su nhỏ.

Thông tin từ cơ quan tư pháp của Liên minh châu Âu (EU) tuyên bố hôm 22/1, cảnh sát Pháp và Hà Lan đã bắt giữ 23 người bị tình nghi đưa hàng ngàn người Kurd di cư vào Anh.
Duong day buon 10.000 nguoi sang Anh bi bat giu
23 người đã bị giới chức Pháp và Hà Lan bắt giữ vì nghi ngờ những người này liên quan đến việc vận chuyển bất hợp pháp khoảng 10.000 di dân đến Anh.
Theo nld.com., 23 người nói trên bị nghi ngờ "tạo điều kiện cho việc vận chuyển bất hợp pháp khoảng 10.000 di dân người Kurd đến Anh trong các xe tải đông lạnh và thuyền cao su nhỏ".
Với giá vé cho hành trình lên tới 7.000 euro/người, tổng lợi nhuận đường dây buôn người này ước tính đạt khoảng 70 triệu euro.
Cuộc điều tra về đường dây buôn người đã được khởi động vào tháng 8/2018 tại Pháp, với các nghi phạm đón người di cư ở các góc đậu xe nằm giữa TP Le Mans và TP Poitiers.
Do các phương tiện được các nghi phạm sử dụng thường xuyên mang biển số xe Hà Lan nên cuộc điều tra đã sớm được mở rộng sang Hà Lan.
Qua điều tra, nhà chức trách đã phát hiện một đường dây liên kết với một hệ thống ngân hàng bất hợp pháp ở Hà Lan - một hoạt động thanh toán không chính thức, mà các khoản phí buôn người đã được thanh toán thông qua đó.
Theo THÀNH NAM (Tổng hợp)/Baodansinh

>> xem thêm

Bình luận(0)