Cha vật lộn cứu con trai bị chó hoang dingo cắn cổ tha đi trong đêm

Một em bé mới vài tháng tuổi đã được cứu thoát với những vết thương nghiêm trọng ở phần đầu và cổ, sau khi bị một con chó hoang dingo tấn công ở đảo Fraser, bang Queensland.
 

Theo AP, em bé được cha cứu thoát. Sự việc xảy ra khi cả gia đình đang đi cắm trại ở đảo Fraser, thuộc bang Queensland, Australia.
Nhân viên cứu thương Ben Du Toit cho biết khi gia đình đang cắm trại ở một khu vực hẻo lánh trên đảo thì con chó hoang dingo xuất hiện giữa đêm, chui vào chiếc xe của họ và cắn vào cổ đứa bé.
Bé trai khóc thét khi bị con chó kéo đi về phía những bụi cây.
"Cha mẹ đứa bé tỉnh dậy sau khi nghe thấy tiếng khóc, âm thanh ngày càng tiến ra phía xa chiếc xe", anh Du Toit kể lại.
Cha của bé trai ngay lập tức chạy ra ngoài và giành lại em bé từ hàm răng của con thú hoang. Sau đó người này cũng phải xua đuổi một vài con dingo khác đang lảng vảng gần đó, và gọi cứu thương.
Cha vat lon cuu con trai bi cho hoang dingo can co tha di trong dem
Em bé đi cùng mẹ bằng trực thăng tới bệnh viện. Ảnh: abc.net.au. 
Nhân viên y tế phải xử lý 2 vết cắt sâu ở cổ và gáy em bé, cùng với một số vết thương nhẹ hơn trên đầu. Sau khi nạn nhân được đưa bằng trực thăng tới bệnh viện Herbey Bay, các sĩ phát hiện em bé bị rạn hộp sọ và chuyển tới Bệnh viện Nhi Brisbane.
Anh Du Toit cảnh báo những khách du lịch tới đảo Fraser nên nghe theo hướng dẫn của lực lượng kiểm lâm, tránh xa khu vực của những con chó hoang dingo.
"Hãy tránh xa khỏi chúng, đóng kín thức ăn và đừng bao giờ đi bộ một mình, hãy luôn đi theo nhóm", Du Toit nói.
Chó hoang dingo là loài vật bản địa ở Australia, thường sống theo đàn như chó sói và từng sống cộng sinh cùng thổ dân Australia trước đây. Chúng có thể sống cùng con người nhưng cũng có thể sống theo bầy như những con chó hoang và tự tìm kiếm thức ăn.
Chó hoang dingo thường tránh mặt con người, nhưng cũng có vài trường hợp chúng tấn công con người, đặc biệt là các em bé. Hầu hết vụ tấn công xảy ra ở đảo Fraser, nơi mà những con dingo thuần chủng hơn so với những khu vực khác ở Australia.
Vào năm 2001, một cậu bé đi lang thang một mình ở đảo Fraser đã bị một bầy dingo tấn công và giết hại. Sự kiện này khiến cho nhiều người đi săn dingo để trả thù và hiện số lượng những con vật này trên đảo chỉ còn vào khoảng hơn 200 con.
Theo Sơn Trần/Zing

>> xem thêm

Bình luận(0)