5 thành viên Hội Tam Hoàng cầm rìu chém nhầm người trên xe Audi

Người đàn ông 50 tuổi bị nhóm 5 đối tượng lạ mặt chặn đường và tấn công bằng dao và rìu, khi ông đang lái chiếc xe của con trai mình ở Hong Kong.

Một thanh niên nghi là xã hội đen đã bị bắt ở Hong Kong, sau khi một người lái xe 50 tuổi bị 5 người đàn ông đeo mặt nạ dùng dao chém liên tục. Cảnh sát nghi ngờ đây là một vụ tấn công nhầm, South China Morning Post cho biết.
Người đàn ông phải phẫu thuật sau khi bị chém vào cổ, lưng, cẳng tay phải và đùi phải. Vụ tấn công xảy ra khi nạn nhân đang lái chiếc Audi màu đỏ của con trai mình gần Sở cảnh sát Yau Ma Tei vào đêm 29/11.
Vụ tấn công xảy ra vào lúc 22h49, khi chiếc xe của nạn nhân bị một chiếc Honda màu bạc tông vào từ phía sau, tại ngã ba đường Ferry và đường Yan Cheung, cách đồn cảnh sát khu vực chỉ 300 m.
5 thanh vien Hoi Tam Hoang cam riu chem nham nguoi tren xe Audi
Hung khí của thủ phạm được cảnh sát thu giữ tại hiện trường. Ảnh: NOW TV. 
Sau khi nạn nhân ra khỏi xe để chất vấn người lái xe, 5 người đàn ông đeo khẩu trang nhảy ra khỏi chiếc ôtô Toyota 7 chỗ màu trắng và dùng dao tấn công người đàn ông. Một người đi đường đã gọi cảnh sát.
Cùng lúc đó, một chiếc xe của cảnh sát vừa ra khỏi đồn để tuần tra, 5 kẻ tấn công lập tức bỏ chạy bằng xe của chúng. Cảnh sát tin rằng một chiếc SUV khác cũng tham gia vào vụ tấn công, vì nó đã bỏ chạy cùng chiếc Honda và Toyota.
Một cảnh sát đã bị thương khi cố gắng chặn chiếc Toyota. Người này đang được điều trị tại bệnh viện. Nhóm người cố gắng chạy thoát bằng chiếc Honda đã bị hỏng trong vụ va chạm, lốp trước của nó văng ra và 3 người đàn ông đã mở cửa chạy trốn.
Một thanh niên 18 tuổi bị bắt gần hiện trường sau cuộc rượt đuổi của cảnh sát. Người này thuộc băng nhóm Sun Yee On (Tân Nghĩa An) của Hội Tam Hoàng. Cảnh sát vẫn đang truy lùng 4 nghi phạm còn lại. Sáng 30/11, nạn nhân đang được điều trị trong bệnh viện Kwong Wah ở Yau Ma Tei và vẫn chưa thể nói chuyện với cảnh sát.
Theo cảnh sát, nhóm người đã nhầm người đàn ông là một thành viên của băng nhóm Wo Shing Wo (Hòa Thắng Hòa) - là băng nhóm khét tiếng nhất của Hội Tam Hoàng ở Hong Kong.
Điều trùng hợp là người con trai của ông, khoảng 20 tuổi, được cho là thành viên của băng nhóm này. Ông này lái chiếc xe của con trai mình nên bị nhóm tấn công nhầm.
Mâu thuẫn giữa hai băng nhóm Sun Yee On và Wo Shing Wo đã kéo dài từ lâu. Hai bên liên tục nổ ra những vụ tấn công trả đũa khiến cảnh sát Hong Kong phải mở một chiến dịch chống Hội Tam Hoàng quy mô lớn có mật danh Levington.
Theo Trung Hiếu/Zing

>> xem thêm

Bình luận(0)