26 năm mất tích, người đàn ông được phát hiện ngay gần nhà

Google News

Người đàn ông 45 tuổi bị bắt cóc khi còn là thanh niên. Sau 27 năm, người ta tìm thấy anh bị giam giữ trong hầm của nhà hàng xóm.

 
Tìm kiếm trong vô vọng
Omar Bin Omran mất tích khỏi thị trấn Djelfa ở miền trung bắc Algeria, từ năm 1998 khi mới 19 tuổi.
Suốt thời gian dài, gia đình tin rằng anh bị bắt cóc hoặc bị giết từ lâu. Mặc dù họ đã cố gắng tìm kiếm, nhưng mọi nỗ lực đều vô vọng, cuối cùng họ buông xuôi.
Karim Rgueb, một trong những người thân của Omar cho biết: "Gia đình đã tìm kiếm trong nhiều năm nhưng không thành công. Chúng tôi dần mất hy vọng sau khi lùng sục khắp đất nước. Cuối cùng, chúng tôi đã ngừng tìm kiếm và bỏ cuộc".
Mẹ của Omar, người vẫn tin con trai mình còn sống, đã qua đời vào năm 2013. Trong khi, bố của Omar sức khỏe cũng ngày càng yếu.
Bị giam giữ trong "địa ngục trần gian"
Mới đây, truyền thông Algeria đưa tin Omar (45 tuổi) vẫn còn sống và được tìm thấy trong hầm nhà hàng xóm, cách nhà anh chưa đầy 200m. Cảnh sát đã bắt giữ người hàng xóm 61 tuổi vì nghi ngờ ông đã bắt cóc, giam giữ người trái phép.
Những hình ảnh từ vụ giải cứu cho thấy anh Omar mặc áo len, râu tóc bù xù. Cửa hầm ẩn dưới sàn phủ đầy cỏ khô.
Anh hơi bị sốc, bất ngờ nhưng vẫn còn tỉnh táo, có thể nói chuyện và nhớ một số người thân. Anh chào hỏi và gọi tên một số người thân.
Anh cho biết trong thời gian bị giam giữ, anh vẫn nhìn thấy gia đình từ xa. Nhưng anh cảm thấy không thể cất tiếng gọi vì bị kẻ bắt giữ "phù phép".
26 nam mat tich, nguoi dan ong duoc phat hien ngay gan nha
Mất tích 26 năm, Omar Bin Omran được tìm thấy còn sống trong căn hầm nhà hàng xóm. Ảnh: DM 
Nghi phạm trong vụ việc là người đàn ông 61 tuổi, sống một mình nhưng thường xuyên mua thức ăn cho 2 người. Hàng xóm mô tả ông là người bí ẩn, luôn khép kín, giữ mình. Thậm chí, ông còn giết luôn cả con chó của anh Omar vì hay xuất hiện gần nhà ông, sau 1 tháng anh mất tích.
Karim Rgueb cho biết: "Anh ấy đã trải qua 26 năm không nhìn thấy mặt trời và phải trải qua rất nhiều chuyện đau buồn".
Cuộc giải cứu
Văn phòng Bộ trưởng Tư pháp Djelfa thông báo vào lúc 20h ngày 12/5 theo giờ địa phương, họ đã tìm thấy anh Omar 45 tuổi, dưới căn hầm trong chuồng cừu của nhà người đàn ông 61 tuổi.
Được biết, 2 anh em nghi phạm đang tranh giành nhau quyền thừa kế. Anh trai nghi phạm đã tiết lộ thông tin em trai ruột của mình có liên quan đến một vụ bắt cóc.
Gia đình Omar đã báo tin với các nhà chức tránh. Họ mở lại cuộc điều tra và khám xét nhà của người đàn ông 61 tuổi này.
Một người thân của Omar chia sẻ trên mạng xã hội: "Cảm ơn Chúa! Anh tôi đã được tìm thấy. Bin Imran Omar vẫn khỏe mạnh sau 26 năm mất tích. Đang chờ thông tin chi tiết về cuộc điều tra".
Sau khi giải cứu, anh Omar được đưa đến bệnh viện địa phương để điều trị. Một người hàng xóm của anh Omar tâm sự: "Người mẹ tội nghiệp của anh ấy đã chết mà không biết con bị giam cầm, không hề biết chuyện gì đã xảy ra với con trai. Bà cũng không biết rằng suốt thời gian qua anh ấy ở ngay bên cạnh bà. Thật đáng thương".
Các nhà chức trách cho biết nghi phạm có tội ác ghê rợn và sẽ bị trừng phạt nghiêm khắc. Cuộc điều tra đang được tiến hành. Các bác sĩ tiếp tục chăm sóc sức khỏe và ổn định tâm lý cho anh Omar.
Theo Hoàng Dung/VietNamNet

>> xem thêm

Bình luận(0)