Tuyên bố sốc của Tổng thống Iran giữa căng thẳng với Mỹ

Tổng thống Iran Hassan Rouhani khẳng định rằng Tehran sẽ không đầu hàng trước Washington dù có bị ném bom trong bối cảnh căng thẳng giữa hai nước vẫn chưa có dấu hiệu hạ nhiệt.

Theo RT, ngày 23/5, Tổng thống Iran Hassan Rouhani khẳng định Tehran sẽ không đầu hàng trước Washington dù có bị ném bom trong bối cảnh căng thẳng giữa hai nước vẫn leo thang.
"Iran hiện đang đối mặt với một cuộc tấn công phức tạp hơn bất cứ cuộc tấn công nào trước đây. Chiến dịch gây sức ép của Mỹ lên Tehran bao bồm 'một cuộc tấn công nhằm vào phúc lợi xã hội và điều kiện sống của người dân Iran", Tổng thống Rouhani phát biểu.
Tuyen bo soc cua Tong thong Iran giua cang thang voi My
Tổng thống Iran Hassan Rouhani khẳng định Tehran sẽ không đầu hàng trước Washington. Ảnh: Tasnim.
"Chúng ta cần phản kháng, để kẻ thù của chúng ta phải hiểu rằng nếu họ ném bom đất nước chúng ta và nếu con cháu của chúng ta bị giết hại, bị thương hay bắt giữ, thì chúng ta cũng không từ bỏ mục tiêu vì niềm tự hào và vì nền độc lập của đất nước", Tổng thống Iran Hassan Rouhani khẳng định.
Nhà lãnh đạo Iran cũng ca ngợi người dân Iran vì sự kiên cường của họ khi đối mặt với những lệnh trừng phạt nghiêm khắc mà Washington áp đặt lên nước này.

Mời độc giả xem thêm video: Căng thẳng Mỹ-Iran gia tăng xung quanh thỏa thuận hạt nhân P5+1 (Nguồn: VTC14)

Tổng thống Rouhani cho biết thêm, Tehran vẫn có  thể "đánh bại" Mỹ cũng như các đồng minh của nước này ở khu vực Trung Đông, bao gồm Israel.
Trước đó cùng ngày, lãnh tụ tối cao Iran Ayatollah Ali Khamenei khẳng định thế hệ trẻ Iran có thể sẽ chứng kiến sự sụp đổ của Washington và Tel Aviv.
Tuyên bố cứng rắn của ông Rouhani được đưa ra trong bối cảnh căng thẳng giữa Washington và Tehran gia tăng trong thời gian gần đây, khiến dư luận lo ngại về một cuộc đối đầu quân sự xảy ra giữa hai nước.
Thiên An

>> xem thêm

Bình luận(0)