Thổ Nhĩ Kỳ oanh kích dữ dội Quân đội Syria trên chiến trường Aleppo

Lực lượng vũ trang Thổ Nhĩ Kỳ dồn dập nã đạn pháo vào tuyến phòng thủ của Quân đội Syria và Các Đơn vị Bảo vệ Nhân dân người Kurd (YPG) tại Aleppo.

Theo Al Masdar News ngày 24/6, Thổ Nhĩ Kỳ đã nã đạn pháo dồn dập nhằm vào các tuyến phòng thủ của Quân đội Syria và lực lượng YPG ở khu vực Tal Rifa, Aleppo.
"Vụ oanh kích diễn ra trong thời gian ngắn. Tuy nhiên, lực lượng Syria và YPG đều chưa đáp trả cuộc tấn công vừa qua của Ankara", nguồn tin cho hay.
Tho Nhi Ky oanh kich du doi Quan doi Syria tren chien truong Aleppo
 Thổ Nhĩ Kỳ tấn công Quân đội Syria trên chiến trường Aleppo. Ảnh: AMN. 
Trong vài tháng qua, Quân đội Thổ Nhĩ Kỳ đã tăng cường những đợt tấn công ở miền bắc Aleppo, bất chấp thỏa thuận ngừng bắn có hiệu lực từ ngày 5/3.
Thổ Nhĩ Kỳ tuyên bố nước này "đang chiến đấu chống khủng bố" trong lãnh thổ Syria và lấy đó làm cái cớ để tăng cường sự hiện diện quân sự tại nhiều khu vực ở quốc gia Trung Đông này.

Mời độc giả xem thêm video: Thắng lợi của Quân đội Syria tại Daraa (Nguồn video: AMN)

Trong diễn biến khác trên chiến trường Syria, lực lượng phòng không Nga và Syria đã bắn hạ hai máy bay không người lái của nhóm phiến quân gần căn cứ không quân Hmeimim của Nga ở Latakia.
"Phòng không Nga phát hiện hai máy bay không người lái tiếp cận căn cứ Hmeimim và thành phố Jableh ở Latakia nên bắn hạ chúng. Không có thương vong hay tổn thất nào về phía lực lượng Nga", nguồn tin cho hay.
Trước đó, AMN đưa tin, phiến quân thánh chiến dọc trục Idlib-Latakia đã mở cuộc tấn công dữ dội nhằm vào Hmeimim - căn cứ không quân lớn nhất của Nga tại Syria - tối 22/6. Ngay lập tức, lực lượng Nga và Syria đã phải kích hoạt hệ thống phòng không để đảm bảo an toàn.
Thiên An

>> xem thêm

Bình luận(0)