Thêm một người mất chân vì thang cuốn trong siêu thị

(Kiến Thức) - Một nhân viên dọn vệ sinh trong trung tâm thương mại ở Trung Quốc đã phải phẫu thuật cắt cụt chân sau khi bị mắc kẹt vào thang cuốn đang hoạt động.

Them mot nguoi mat chan vi thang cuon trong sieu thi
Khu vực thang cuốn nơi nhân viên vệ sinh bị kẹt chân.
Trong khi lau chùi các bậc thang máy trong một trung tâm thương mại tại khu Zhongshan Park ở thành phố Thượng Hải vào tối 1/8, nhân viên dọn vệ sinh đã bị mắc kẹt vào thang cuốn, cụ thể là đoạn tiếp giáp giữa thang và tấm sàn.
May mắn là thang cuốn đã dừng ngay lập tức và nạn nhân được đưa tới bệnh viện cấp cứu. Tuy nhiên, phần chân bị thương quá nặng khiến bác sĩ phải cắt bỏ để tránh nhiễm trùng.
Gia đình nạn nhân rất đau buồn sau khi nhận được thông báo về tai nạn. Một thành viên trong gia đình nói với phóng viên rằng người đàn ông mới chỉ bắt đầu làm việc cho trung tâm thương mại cách đây 3 tháng.
Trung tâm thương mại và công ty bảo dưỡng thang máy đã tiến hành điều tra nguyên nhân dẫn tới tai nạn. Kết quả điều tra ban đầu cho thấy, tai nạn xảy ra do thang cuốn hoạt động không ổn định.
Đây là tai nạn thứ ba liên quan tới thang cuốn xảy ra ở Trung Quốc trong vòng một tuần. Ngày 26/7, một phụ nữ đã tử vong sau khi bị cuốn vào thang máy tại tỉnh Hồ Bắc. Hai ngày sau đó, một em bé đã bị kẹp tay trong thang máy tại một trung tâm thương mại ở tỉnh Quảng Tây.
Hà Vũ (theo Shanghaiist)

Bình luận(0)