Pháp tìm thấy hàng chục người nhập cư còn sống trong xe tải

Các công tố viên Pháp cho biết, hơn 30 người nhập cư đến từ Pakistan đã được tìm thấy trong một chiếc xe tải ở miền nam nước Pháp.

The Local dẫn thông tin từ các công tố viên Pháp ngày 2/11, 31 người nhập cư đến từ Pakistan được tìm thấy trong một xe tải tại miền nam nước Pháp.
"Nhóm người di cư trên được phát hiện trong một đợt kiểm tra định kỳ trên đường cao tốc gần biên giới với Italy hôm 1/11", các công tố viên Pháp cho hay. 
Phap tim thay hang chuc nguoi nhap cu con song trong xe tai
Pháp phát hiện hàng chục người nhập cư Pakistan còn sống trong xe tải hôm 1/11. Ảnh: The Local. 
Giới chức Pháp sau đó đã bàn giao nhóm người di cư này, trong đó có 3 trẻ vị thành viên, cho nhà chức trách Italy theo đúng thủ tục nhập cư. Tài xế chiếc xe tải, cũng tới từ Pakistan, đã bị bắt giữ.
"Chúng tôi sẽ nỗ lực truy tìm mạng lưới và các đối tượng đứng sau vụ việc này", văn phòng công tố ở thành phố Nice thông báo.

Mời độc giả xem video: Cảnh sát Essex tin rằng 39 thi thể được tìm thấy trong container đông lạnh ở Essex hôm 23/10 đều là người Việt Nam (Nguồn: VTC9)

Cũng trong ngày 2/11, tờ The Mirror của Anh dẫn thông tin từ Cảnh sát Essex cho biết, họ tin rằng các nạn nhân trong vụ 39 thi thể được tìm thấy trong container đông lạnh ở Essex hôm 23/10 đều là người Việt Nam. Phía Anh đang tích cực liên lạc với chính phủ Việt Nam để xác định danh tính cụ thể của tất cả các nạn nhân này.
Được biết, phía Anh cũng đã trực tiếp liên lạc với một số gia đình ở Việt Nam và ở Anh - những gia đình mà họ tin rằng có mối quan hệ với các nạn nhân thiệt mạng trong vụ việc.
Thiên An

>> xem thêm

Bình luận(0)