Giải cứu nhiều người nhập cư còn sống khỏi xe tải đông lạnh đến Anh
(Kiến Thức) - 8 người nhập cư, gồm 4 trẻ em, trong tình trạng giảm thân nhiệt nhẹ đã được đưa ra khỏi một chiếc xe tải đông lạnh đang trên đường từ Pháp sang Anh.
Thiên An
Trang Al Arabiya đưa tin, giới chức Pháp mới đây phát hiện 8 người nhập cư trong tình trạng giảm thân nhiệt nhẹ ở trong một chiếc xe tải đông lạnh đang trên hành trình từ cảng biển ở Pháp lên phà để tới Anh.
Một nguồn tin giấu tên cho hay, những người nhập cư này, được cho là đến từ Afghanistan, được tìm thấy tại một trạm kiểm soát ở cảng Calais, Pháp, sáng sớm 27/10. Nhiệt độ trong xe tải lúc được phát hiện chỉ khoảng 7 độ C.
8 người nhập cư trong tình trạng giảm thân nhiệt nhẹ được tìm thấy trong xe tải đông lạnh tại một trạm kiểm soát ở cảng Calais, Pháp. Ảnh: DW.
Cảnh sát sau đó đã bắt giữ hai tài xế, đều là người Romania, trong khi những người nhập cư được đưa tới một bệnh viện địa phương để điều trị ngay lập tức.
Các công tố viên ở Boulogne-sur-Mer, gần Calais, xác nhận vụ bắt giữ này.
"Những người Afghanistan ở phía sau xe tải đang bị giảm thân nhiệt nhẹ. Tình hình sẽ tồi tệ hơn nhiều nếu họ vẫn ở lại trong đó. Hai tài xế bị tình nghi cố tìm cách đưa người sang Anh. Họ đang bị giam giữ và phải đối mặt với các cáo buộc", nguồn tin điều tra cho hay.
Mời độc giả xem thêm video về vụ phát hiện 39 thi thể trong container của xe tải ở Anh (Nguồn: Vietnam Plus)
Vụ việc xảy ra vài ngày sau khi 39 thi thể được tìm thấy trong chiếc xe tải đông lạnh ở Essex, Anh, hôm 23/10. Hiện tại, quá trình xác định danh tính của 39 nạn nhân xấu số này đang được tiến hành.
Cảng Zeebrugge không soi X-quang: Lỗ hổng nghiêm trọng khiến 39 người chết trong container
(Kiến Thức) - Khi đi qua cảng Zeebrugge, chỉ 1% số lượng container bị lựa chọn ngẫu nhiên để soi X-quang và chiếc container chở 39 nạn nhân nhập cư lậu vào Anh đã không nằm trong số 1% này.
Thông tin trên được tờ Guardian công bố về cảng Zeebrugge, Bỉ, nơi được cho là điểm xuất phát của container chứa 39 thi thể.
Giám đốc điều hành Joachim Coens và trưởng cảng Peter Degroote thừa nhận, những container niêm phong kẹp chì không thể mở ra để kiểm tra, và việc soi X-quang chỉ được sử dụng rất hạn chế để kiểm tra hàng hóa, chứ không phải để tìm kiếm sự hiện diện của con người.
Cảnh sát Anh giải cứu 9 người nhập cư còn sống từ xe tải
(Kiến Thức) - Theo thông tin được tờ Telegraph đăng tải, cảnh sát Anh đã giải cứu 9 người nhập cư bị nhốt trong xe tải trên đường tới Thủ đô London.
Theo thông tin được truyền thông địa phương đăng tải, lực lượng Cảnh sát đã đóng cửa đường cao tốc M20 tại Kent để tìm kiếm chiếc xe tải chở lậu người nhập cư trái phép vào quốc gia này.
Vụ việc được cảnh sát Anh thực hiện vào chiều tối hôm thứ Tư vừa rồi - cùng ngày lực lượng này tìm thấy 39 thi thể của người nhập cư trái phép trong một xe container đông lạnh.
“Âm mưu lớn” đằng sau vụ 39 thi thể trong container ở Anh?
(Kiến Thức) - Truyền thông Anh đưa tin, cảnh sát đang điều tra liệu thùng container đông lạnh chứa 39 thi thể có phải là một trong ba chiếc chở hơn 100 người nhập cư được đưa vào Anh hay không.
Telegraph ngày 26/10 dẫn lời thân nhân của những người có khả năng là nạn nhân trong vụ 39 người chết trong container ở Anh cho biết, họ tin rằng ít nhất 100 người nhập cư đã được đưa lên 3 xe tải tới Anh.
Hai xe tải được cho là đã hoàn thành lộ trình nhưng chiếc thứ ba lại được tìm thấy tại khu công nghiệp Waterglade ở Grays, Essex, hôm 23/10 với 39 tử thi bên trong.
Pakistan bất ngờ nổi lên như một bên trung gian hòa giải tiềm năng giữa Mỹ và Iran trong bối cảnh lo ngại gia tăng về nguy cơ xung đột khu vực lan rộng hơn.
Nhà chức trách Estonia và Latvia cho biết, nhiều UAV lạ đã xâm nhập không phận và phát nổ bên trong không phận hai nước này gây ra các sự cố lưới điện.
Chủ tịch Ủy ban châu Âu Ursula von der Leyen cho biết các biện pháp mới sẽ ngăn chặn việc lặp lại cuộc khủng hoảng di cư năm 2015 do nội chiến Syria gây ra.
Chủ tịch Ủy ban châu Âu Ursula von der Leyen cho biết các biện pháp mới sẽ ngăn chặn việc lặp lại cuộc khủng hoảng di cư năm 2015 do nội chiến Syria gây ra.
Nhà chức trách Estonia và Latvia cho biết, nhiều UAV lạ đã xâm nhập không phận và phát nổ bên trong không phận hai nước này gây ra các sự cố lưới điện.
Pakistan bất ngờ nổi lên như một bên trung gian hòa giải tiềm năng giữa Mỹ và Iran trong bối cảnh lo ngại gia tăng về nguy cơ xung đột khu vực lan rộng hơn.
Tàu ngầm thường phải nổi lên độ sâu 15-50m mới có thể phóng tên lửa rồi nhanh chóng lặn xuống cơ động. Nếu phóng được ở độ sâu 200m là một lợi thế cực lớn.
Nhà phân tích cấp cao về Yemen Ahmed Nagi nhận định, nếu Houthi tăng cường cuộc tấn công vào tàu thương mại, điều đó sẽ gây bất ổn cho toàn bộ an ninh hàng hải.
Israel tuyên bố tấn công liên tiếp phá hủy nhiều mục tiêu quân sự Iran. Trong ngày lại có thêm nhiều chỉ huy quân sự cùng một nhà khoa học hạt nhân bị sát hại.