Đoàn xe quân sự Mỹ liên tục bị chặn đường, tấn công tại Syria

Gần đây nhất, dân làng Al-Dardara và các binh sĩ Quân đội Syria đã chặn đường một đoàn xe quân sự Mỹ ở vùng nông thôn Tal Tamr, buộc họ phải quay đầu.

Theo Al Masdar News ngày 10/6, Quân đội Syria và dân làng đã từ chối cho đoàn xe quân sự Mỹ đi qua một chốt kiểm soát ở Tal Tamr, buộc họ phải đi đường vòng gần làng al-Dandara, phía tây tỉnh Hasakah.
Hiện chưa rõ đoàn xe quân sự Mỹ và Quân đội Syria đã "đối đầu" trong thời gian bao lâu trước khi lực lượng Mỹ chuyển sang đường khác.
Tuy nhiên, đây không phải là lần đầu tiên trong năm nay Quân đội Mỹ bị người dân Syria chặn đường và phải quay đầu.
Doan xe quan su My lien tuc bi chan duong, tan cong tai Syria
 Một đoàn xe quân sự của Mỹ. Ảnh: AMN. 
Trước đó, ngày 2/6, đoạn video của Sputnik cho thấy một binh sĩ Syria "đối đầu" lính Mỹ ở khu vực Tal Tamr, yêu cầu xe quân sự của Mỹ phải quay đầu.
"Người lính, thuộc Trung đoàn Lực lượng đặc nhiệm 154 của Quân đội Syria đóng tại trạm kiểm soát của làng Al-Dandara, đã chặn đường Quân đội Mỹ khi lực lượng này đang trên đường tuần tra, đồng thời yêu cầu họ rời khỏi Syria ngay lập tức", AMN đưa tin.
Cuối tháng 5/2020, một đoàn xe của Mỹ đang tiến đến ngôi làng al-Qahira gần thị trấn trọng điểm Tal Tamr cũng bị nhiều người dân đứng dọc con đường chính chặn lại.
Cụ thể, cư dân ở al-Qahira và Dishisha, phía tây bắc Syria, đã chặn đường và ném đá vào đoàn xe quân sự của Mỹ. Sau đó, Quân đội Mỹ buộc phải quay đầu lại và chọn một con đường khác để đi tới đích đến ở tỉnh Hasakah.

Mời độc giả xem thêm video: Binh sĩ Syria ăn mừng chiến thắng ở Deir Ezzor (Nguồn: AMN)

Hồi tháng 3/20200, một đoàn xe quân đội Mỹ cũng bị người dân Syria chặn đường, tấn công. Theo đó, người dân của  ở tỉnh Hasakah đã không cho đoàn xe tuần tra quân đội Mỹ tiến vào khu làng.
Thiên An

>> xem thêm

Bình luận(0)