Covid-19: Trốn cách ly, người đàn ông bị phạt 33.000 USD

(Kiến Thức) - Một người đàn ông ở Đài Loan đã bị phạt 1 triệu Đài tệ (tương đương 33.000 USD) sau khi đến hộp đêm dù đang trong thời gian phải cách ly.

Theo CNA, sau khi từ Đông Nam Á trở về vùng lãnh thổ Đài Loan (Trung Quốc) giữa lúc dịch Covid-19 đang bùng phát mạnh trên thế giới, người đàn ông này được yêu cầu tự cách ly 14 ngày. Tuy nhiên, trong thời gian cách ly, người này bị bắt gặp tham gia một bữa tiệc ở câu lạc bộ đêm tại Đài Bắc hôm 22/3.
Hành vi của người đàn ông này bị coi là gây nguy hiểm cho cộng đồng nên bị xử mức phạt cao nhất là 1 triệu Đài tệ (tương đương 33.000 USD).
Covid-19: Tron cach ly, nguoi dan ong bi phat 33.000 USD
Ảnh minh họa.  
"Những người bị bắt gặp đến nơi đông người và không thông thoáng sẽ bị đưa tới cơ sở phòng. chống dịch bệnh tập trung và bị phạt 1 triệu Đài tệ. Tôi sẽ không nương tay", Thị trưởng Đài Bắc Hou Yu-ih nói.
Tính đến ngày 23/3, Đài Loan ghi nhận 195 ca nhiễm Covid-19, trong đó có 2 người tử vong.

Mời độc giả xem thêm video: Công sở Trung Quốc vắng vẻ giữa bão dịch nCoV (Nguồn video: VTC1)

Có thể nói, Đài Loan vẫn đang thực hiện tốt các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19. Để ngăn dịch bệnh lây lan rộng, chính quyền Đài Loan đã cấm người nước ngoài nhập cảnh, đồng thời yêu cầu tất cả các công dân trở về vùng lãnh thổ này phải tự cách ly 14 ngày.
Những người bị cách ly được theo dõi thông qua định vị GPS trên điện thoại và hệ thống nhắn tin. 
Đầu tháng 3/2020, chính quyền thành phố Đài Bắc đã công bố xử phạt mức cao nhất đầu tiên đối với một người đàn ông bay từ Trung Quốc đại lục về nhưng từ chối cách ly, sau đó còn đi tàu cao tốc và cố lên máy bay rời khỏi hòn đảo này.
Thiên An

>> xem thêm

Bình luận(0)