Rau diếp quăn. Rau diếp quăn thích hợp để chế biến các món salad. Đặc biệt, thường xuyên thưởng thức món ăn chế biến từ rau diếp quăn góp phần giảm tới 75% nguy cơ ung thư buồng trứng. Làm được điều này là nhờ lượng kaempferol có khả năng tiêu diệt tế bào gây bệnh.
Cụ thể, kaempferol làm gián đoạn các vi mạch cung cấp máu cho tế bào. Khiến các tế bào không được cung cấp máu để phát triển. Để tận dụng tối đa lợi ích sức khỏe, các nhà khoa học khuyên nên thưởng thức rau diếp quăn hai lần/tuần. Mỗi lần khoảng nửa bát con. Hành tây. Ngoài ung thư buồng trứng, các chất như apigenin, anthocyanin, myricentin và quercetin trong hành tây góp phần giảm thiểu nguy cơ nhiều loại ung thư khác. Khi đi vào cơ thể, những dưỡng chất này dễ dàng tiêu diệt các tế bào gây bệnh mà không ảnh hưởng đến tế bào khỏe mạnh xung quanh. Lưu ý, hành tây đỏ có khả năng ngừa bệnh cao hơn khoảng 60% so với loại hành vàng và trắng. Tuy nhiên, bạn không nên luộc hành tây ở nhiệt độ cao bởi nó có thể làm giảm tới 30% tính năng ngừa ung thư. Thay vào đó, chị em nên chế biến nửa bát hành tây để ăn sống hoặc xào qua với dầu thực vật, thưởng thức mỗi ngày. Cá. Kết quả nghiên cứu bởi các nhà khoa học đến từ Bắc Ý chỉ ra, hấp thu lượng axit béo omega - 3 khi ăn cá góp phần giảm khoảng 30% nguy cơ ung thư buồng trứng. Ngoài tác dụng ngừa ung thư cực nhạy, omega - 3 trong cá cũng rất tốt cho tim, giúp cơ thể chống lại mối nguy đột quỵ.
Trong số các loại cá, cá trích, hồi, mòi, thu, tuyết, bơn, chẽm và cá ngừ được đánh giá chứa lượng lớn omega - 3 cao hơn cả.
Dù tốt song bạn tuyệt đối không được lạm dụng quá mức. Các nhà khoa học khuyến cáo chỉ nên ăn khoảng 168g (tương đương 1 khúc cá nhỏ bằng bàn tay) trong 2 - 3 bữa mỗi tuần.
Cà chua. Nghiên cứu 13.000 phụ nữ California chỉ ra, ăn khoảng nửa bát cà chua 5 lần trong 1 tuần giúp giảm nguy cơ ung thư buồng trứng hơn 60%. Có được sức “công phá” mạnh mẽ trên là nhờ lượng lycopene làm gián đoạn nguồn cung cấp máu tới tế bào ung thư. Để có lợi cho sức khỏe, bạn nên sốt cà chua với dầu ô liu ở 190 độ F (khoảng 89 độ C) trong vòng 20 phút hơn là ăn sống hoặc dùng cho các món salad.
Rau diếp quăn. Rau diếp quăn thích hợp để chế biến các món salad. Đặc biệt, thường xuyên thưởng thức món ăn chế biến từ rau diếp quăn góp phần giảm tới 75% nguy cơ ung thư buồng trứng. Làm được điều này là nhờ lượng kaempferol có khả năng tiêu diệt tế bào gây bệnh.
Cụ thể, kaempferol làm gián đoạn các vi mạch cung cấp máu cho tế bào. Khiến các tế bào không được cung cấp máu để phát triển. Để tận dụng tối đa lợi ích sức khỏe, các nhà khoa học khuyên nên thưởng thức rau diếp quăn hai lần/tuần. Mỗi lần khoảng nửa bát con.
Hành tây. Ngoài ung thư buồng trứng, các chất như apigenin, anthocyanin, myricentin và quercetin trong hành tây góp phần giảm thiểu nguy cơ nhiều loại ung thư khác. Khi đi vào cơ thể, những dưỡng chất này dễ dàng tiêu diệt các tế bào gây bệnh mà không ảnh hưởng đến tế bào khỏe mạnh xung quanh.
Lưu ý, hành tây đỏ có khả năng ngừa bệnh cao hơn khoảng 60% so với loại hành vàng và trắng. Tuy nhiên, bạn không nên luộc hành tây ở nhiệt độ cao bởi nó có thể làm giảm tới 30% tính năng ngừa ung thư. Thay vào đó, chị em nên chế biến nửa bát hành tây để ăn sống hoặc xào qua với dầu thực vật, thưởng thức mỗi ngày.
Cá. Kết quả nghiên cứu bởi các nhà khoa học đến từ Bắc Ý chỉ ra, hấp thu lượng axit béo omega - 3 khi ăn cá góp phần giảm khoảng 30% nguy cơ ung thư buồng trứng. Ngoài tác dụng ngừa ung thư cực nhạy, omega - 3 trong cá cũng rất tốt cho tim, giúp cơ thể chống lại mối nguy đột quỵ.
Trong số các loại cá, cá trích, hồi, mòi, thu, tuyết, bơn, chẽm và cá ngừ được đánh giá chứa lượng lớn omega - 3 cao hơn cả.
Dù tốt song bạn tuyệt đối không được lạm dụng quá mức. Các nhà khoa học khuyến cáo chỉ nên ăn khoảng 168g (tương đương 1 khúc cá nhỏ bằng bàn tay) trong 2 - 3 bữa mỗi tuần.
Cà chua. Nghiên cứu 13.000 phụ nữ California chỉ ra, ăn khoảng nửa bát cà chua 5 lần trong 1 tuần giúp giảm nguy cơ ung thư buồng trứng hơn 60%. Có được sức “công phá” mạnh mẽ trên là nhờ lượng lycopene làm gián đoạn nguồn cung cấp máu tới tế bào ung thư.
Để có lợi cho sức khỏe, bạn nên sốt cà chua với dầu ô liu ở 190 độ F (khoảng 89 độ C) trong vòng 20 phút hơn là ăn sống hoặc dùng cho các món salad.