Phở là một món ăn dạng mỳ sợi truyền thống của Việt Nam, được phát âm tương tự như “fuh”.
Trong cái nhìn đầu tiên, món ăn này trông khá đơn giản – một bát nước bốc hơi nghi ngút chứa những sợi phở màu trắng điểm xuyết màu xanh của hành và các loại rau sống.
Nhưng khi hương thơm từ bát phở - tập trung tinh túy từ loại nước dùng được ninh từ xương bò - dâng lên mũi, bạn sẽ bị quyến rũ và không thể kiềm chế nổi mong muốn thưởng thức món ăn này.
Phở được phục vụ trong chiếc bát tô lớn, ăn bằng một chiếc thìa nhỏ và
một đôi đũa. Thành phần chính của món ăn này là nước dùng, sợi phở và
những lát thịt bò sống thái mỏng được trần qua nồi nước dùng sôi sục. Các phụ gia truyền thống gồm có rau húng quế, hành, lá chanh, nước cốt
chanh, giá đỗ, hạt tiêu… được thêm vào tùy theo ý muốn của thực khách.
Tại hầu hết các thành phố Việt Nam, các quán phở sẽ phục vụ nhiều biến
thể khác nhau của món ăn này như phở ăn với gân bò, lòng gà… các nguyên
liệu ẩm thực phổ biến ở quốc gia Đông Nam Á này. Còn ở phương Tây, nếu bạn sống trong một khu vực có nhiều cư dân châu Á,
gần như bạn sẽ tìm thấy các quán phở ở đường phố trung tâm hoặc khu
buôn bán của người châu Á. Và nếu món phở không được bán tại khu vực bạn sinh
sống, bạn hoàn toàn có thể tự nấu món ăn này với hướng dẫn từ những cuốn
sách dạy nấu món ăn Đông Nam Á vốn không khó để tìm kiếm ở bất cứ hiệu
sách nào. Nhưng tốt nhất là hãy làm một chuyến bay đến Hà Nội để thưởng thức phở tại quê hương của món ăn này. Và cuối cùng, hãy cẩn thận vì món ăn Việt Nam này cực kỳ dễ gây nghiện. Ảnh: Internet.
Phở là một món ăn dạng mỳ sợi truyền thống của Việt Nam, được phát âm tương tự như “fuh”.
Trong cái nhìn đầu tiên, món ăn này trông khá đơn giản – một bát nước bốc hơi nghi ngút chứa những sợi phở màu trắng điểm xuyết màu xanh của hành và các loại rau sống.
Nhưng khi hương thơm từ bát phở - tập trung tinh túy từ loại nước dùng được ninh từ xương bò - dâng lên mũi, bạn sẽ bị quyến rũ và không thể kiềm chế nổi mong muốn thưởng thức món ăn này.
Phở được phục vụ trong chiếc bát tô lớn, ăn bằng một chiếc thìa nhỏ và
một đôi đũa. Thành phần chính của món ăn này là nước dùng, sợi phở và
những lát thịt bò sống thái mỏng được trần qua nồi nước dùng sôi sục.
Các phụ gia truyền thống gồm có rau húng quế, hành, lá chanh, nước cốt
chanh, giá đỗ, hạt tiêu… được thêm vào tùy theo ý muốn của thực khách.
Tại hầu hết các thành phố Việt Nam, các quán phở sẽ phục vụ nhiều biến
thể khác nhau của món ăn này như phở ăn với gân bò, lòng gà… các nguyên
liệu ẩm thực phổ biến ở quốc gia Đông Nam Á này.
Còn ở phương Tây, nếu bạn sống trong một khu vực có nhiều cư dân châu Á,
gần như bạn sẽ tìm thấy các quán phở ở đường phố trung tâm hoặc khu
buôn bán của người châu Á.
Và nếu món phở không được bán tại khu vực bạn sinh
sống, bạn hoàn toàn có thể tự nấu món ăn này với hướng dẫn từ những cuốn
sách dạy nấu món ăn Đông Nam Á vốn không khó để tìm kiếm ở bất cứ hiệu
sách nào.
Nhưng tốt nhất là hãy làm một chuyến bay đến Hà Nội để thưởng thức phở tại quê hương của món ăn này.
Và cuối cùng, hãy cẩn thận vì món ăn Việt Nam này cực kỳ dễ gây nghiện. Ảnh: Internet.