Tài năng của nữ phi công Ba Lan đầu tiên lái tiêm kích MiG-29

(Kiến Thức) - Đã có hơn 500 giờ bay cùng chiến đấu cơ MiG-29, nữ đại úy phi công Katarzyna Tomiak-Siemieniewic người Ba Lan có khả năng không hề thua kém các đồng nghiệp nam và truyền cảm hứng đến rất nhiều phụ nữ khác trên thế giới. 

Video nữ phi công Katarzyna Tomiak-Siemieniewic điểu khiển chiến đấu cơ Mig-29 sải cánh trên bầu trời. 

Katarzyna Tomiak-Siemieniewic là nữ phi công chiến đấu MiG-29 đầu tiên ở Ba Lan. Katarzyna Tomiak hiện mang hàm Đại tá và thuộc biên chế Không quân Ba Lan. Dù là phụ nữ nhưng Katarzyna Tomiak có tài năng và phẩm chất, thể lực cùng tinh thần "thép" chẳng hề thua kém các đồng nghiệp nam. 
Tai nang cua nu phi cong Ba Lan dau tien lai tiem kich MiG-29
Nữ đại úy phi công Katarzyna Tomiak-Siemieniewic bên cạnh chiếc MiG-29 làm nên "thương hiệu" của mình. Ảnh: Tumblr
Nữ đại úy phi công Ba Lan đã tự mình thực hiện chuyến bay đầu tiên từ tháng 10/2012 và tính đến nay cô đã có hơn 500 giờ bay trên không trung cùng chiến đấu cơ MiG-29. 
Tai nang cua nu phi cong Ba Lan dau tien lai tiem kich MiG-29-Hinh-2
Tai nang cua nu phi cong Ba Lan dau tien lai tiem kich MiG-29-Hinh-3
 Dù là phụ nữ nhưng Katarzyna Tomiak-Siemieniewic vẫn điều khiến máy bay chiến đấu điêu luyện không kém gì các đồng nghiệp nam. 
Trong một bài phỏng vấn, Katarzyna Tomiak tiết lộ: "Tôi là người phụ nữ đầu tiên ở Ba Lan lái máy bay chiến đấu và họ gọi tôi là 'phù thủy'. Tôi thấy cách gọi đó cũng không tệ chút nào". Quả thật, biệt danh "phù thủy" hoàn toàn không phải nói quá vì chắc chắn rằng khi điều khiển một chiến đấu cơ có sức mạnh được ví như "ma quỷ" như MiG-29 thì người lái nó cũng phải có một bộ kỹ năng siêu việt. "Chiếc máy bay này không tha thứ cho những sai lầm, dù là phụ nữ hay đàn ông" - nữ phi công chiến đấu Katarzyna Tomiak nhấn mạnh. 
Anh Tú

>> xem thêm

Bình luận(0)