Siêu "ong bắp cày" của Hải quân Mỹ gặp nạn ở Thung lũng Chết

(Kiến Thức) - Theo thông báo chính thức của Hải quân Mỹ, khoảng 10 giờ sáng ngày 31/7 (theo giờ địa phương), một chiếc tiêm kích F/A-18E Super Hornet của lực lượng này đã gặp nạn gần Thung lũng Chết, công tác cứu hộ và tìm kiếm vẫn đang được triển khai.

Dẫn lời các nhân chứng tại hiện trường cho biết, một chiếc tiêm kích trên hạm F/A-18E Super Hornet (biệt danh Ong bắp cày) của Không quân Hải quân Mỹ khi đang bay huấn luyện vào sáng 31/7 (theo giờ địa phương) thì bất ngờ gặp nạn tại Công viên Quốc gia Thung lũng Chết, bang California, Mỹ.

Điều đáng nói là vụ tai nạn trên cũng khiến 7 thường dân dưới mặt đất bị thương. Hiện vẫn chưa có thông tin về tình trạng phi công trên chiếc F/A-18E gặp nạn.
Sieu
 Một chiếc F/A-18 cùng loại với máy bay gặp nạn, bay qua hẻm núi Star Wars Canyon (Ảnh CBS)
Thiếu tá Lydia Bock - Phát ngôn viên của đơn vị không quân hải quân Mỹ tại California cho biết, quá trình tìm kiếm cứu nạn phi công trên chiếc F/A-18E đang được tiến hành.
Phát ngôn viên trên cũng cho biết,chiếc Super Hornet gặp nạn thuộc phi đội tiêm kích VFA-151 đóng tại Lemoore.
Theo đại diện của của Công viên Quốc gia Patrick Taylor cho biết, xe cứu thương đã được điều đến địa điểm máy bay gặp nạn. Theo báo cáo ban đầu có 7 du khách tại đây bị thương nhẹ.

Địa điểm xảy ra tai nạn nằm cách Los Angeles 250km về phía Đông Bắc. Đây là nơi thu hút du khách và những người yêu thích chụp ảnh hàng không khi những chiếc máy bay quân sự bay qua một hẻm núi được gọi là Star Wars Canyon.

Căn cứ không quân Edwards bắt đầu hoạt động vào Chiến tranh Thế giới thứ 2, là nơi đào tạo và huấn luyện phi công cho không chỉ quân đội Hoa Kỳ mà còn cho nhiều quốc gia khác.

Mời độc giả xem video: Tiêm kích F/A-18E gặp nạn ở Thung lũng chết. (nguồn: ABC7)

Quang Huy

>> xem thêm

Bình luận(0)