Nga dùng siêu bom nặng 1,5 tấn dồn dập tiêu diệt phiến quân

Cuộc chiến tại Idlib đang bước vào thế giằng co. Nga điều động máy bay ném bom Su-24 và Su-34 xuất kích mang theo những quả bom KAB-1500 tấn công phiến quân. NI ngày 20/7 cho hay.

 
KAB-1500 thường được sử dụng khi tấn công các mục tiêu kiên cố đặc biệt - căn cứ vùng núi, hầm ngầm của trung tâm chỉ huy, các công trình bê tông cốt thép khép kín, kho chứa vũ khí. Đây là một trong những vũ khí có sức công phá lớn trong kho bom phi hạt nhân của Nga.
Mỗi quả bom KAB-1500 phiên bản cải tiến của Nga nặng tới 1,5 tấn và có thể xuyên sâu vào lòng đất 20m trước khi phát nổ để hủy diệt hoàn toàn mục tiêu.
Nga dung sieu bom nang 1,5 tan don dap tieu diet phien quan
 Mỗi quả bom KAB-1500 phiên bản cải tiến của Nga nặng tới 1,5 tấn    
Trên quả bom lắp đặt đầu dẫn hướng laser, nhờ đó bom được điều chỉnh quỹ đạo rơi, tấn công rất chính xác.
Loại bom KAB-1500 trang bị đầu dò laser có 3 phiên bản: KAB-1500L-OL chuyên phá hầm ngầm và bê tông, xuyên sâu 20m đất hoặc 3 m bê tông. KAB-1500L-F chuyên phá các mục tiêu trên mặt đất như cầu, cơ sở quân sự và công nghiệp, tàu bè… Loại bom này khi nổ sẽ tạo ra một cái hố đường kính đến 20m. Bom KAB-1500LG-ML tương tự loại KAB-1500L-F.
Nga dung sieu bom nang 1,5 tan don dap tieu diet phien quan-Hinh-2
Không quân Nga dội bom phá tan tành trận địa khi phiến quân Syria chưa kịp "động thủ". 
Bom KAB-1500 trang bị đầu thu phát vô tuyến truyền hình có các loại KAB-1500KR / KR-PR / KR-ML với sức nổ mạnh và đầu nổ xuyên phá; bom KAB-1500TK-K chứa các quả bom con cùng phát nổ 1 lần khi chạm mục tiêu.
ANNA trước đó cho biết, các nhóm khủng bố Syria đã chuẩn bị cho kế hoạch tấn công quy mô lớn nhằm vào nhiều vị trí của quân đội Syria ở làng Kessabiya, phía bắc tỉnh Hama.
Phiến quân Syria đã cho điều động vũ khí cùng quân tăng cường tới sát chiến tuyến. Phe nổi dậy muốn mở đầu cuộc tấn công bằng việc phóng các tên lửa tự chế “Elephant”. Tuy nhiên, hoạt động bày binh bố trận của phiến quân Syria đã bị không quân Nga theo dõi. Không quân Nga đã cho triển khai tấn công tiêu diệt trước khi quân nổi dậy kịp động thủ.
Nga dung sieu bom nang 1,5 tan don dap tieu diet phien quan-Hinh-3
 Chiếc hố khổng lồ do siêu bom KAB-1500L-F tạo ra. 
Trước đó, hãng tin Smart ủng hộ lực lượng phiến quân Syria đưa tin quân đội Nga đã vận chuyển nhiều thiết bị quân sự hạng nặng gồm các đơn vị pháo binh, ống phóng tên lửa cùng xe tăng cho quân đội Syria hoạt động gần các chiến tuyến ở Hama.
Theo Nguyễn Minh/BVPL

>> xem thêm

Bình luận(0)