Phạt 300 triệu công ty bán hơn 5.500 lít xăng dỏm

Một cây xăng ở Đức Trọng, Lâm Đồng, đã bị xử phạt gần 300 triệu đồng vì hành vi buôn bán xăng dỏm, không bảo đảm chất lượng.

Phat 300 trieu cong ty ban hon 5.500 lit xang dom
 Cửa hàng xăng dầu của Công ty Lục Nam (đường Thống Nhất, thị trấn Liên Nghĩa, huyện Đức Trọng, tỉnh Lâm Đồng).
Ngày 17-10, UBND tỉnh Lâm Đồng ra quyết định xử phạt hành chính 299,7 triệu đồng đối với Công ty Lục Nam (đường Thống Nhất, thị trấn Liên Nghĩa, huyện Đức Trọng) về hành vi kinh doanh xăng dỏm có chất lượng không đúng theo quy định.
Trong quá trình kiểm tra đột xuất Công ty Lục Nam, Công an tỉnh Lâm Đồng, Chi cục Tiêu chuẩn đo lường chất lượng, Chi cục Quản lý thị trường tỉnh Lâm Đồng đã lấy 2 mẫu xăng Ron 92 II đưa đi phân tích chất lượng.
Thời điểm kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện có hơn 5.500 lít xăng trong bồn chứa.
Sau 2 lần phân tích, 2 mẫu xăng có chất lượng không đảm bảo đúng quy định, chính vì thế cơ quan chức năng đã ra quyết định xử phạt nói trên.
Ngoài mức xử phạt hành chính, UBND tỉnh Lâm Đồng còn tước quyền kinh doanh xăng dầu 1 tháng đối với công ty này.

Điểm mặt 8 cửa hàng kinh doanh xăng giả ở Nghệ An

Vụ đường dây làm giả xăng A92, bước đầu làm rõ, 8 cửa hàng trên địa bàn tỉnh Nghệ An đã giúp tiêu thụ hơn 2 triệu lít xăng giả này.

Hơn 2 triệu lít xăng A92 kém chất lượng được tuồn ra thị trường qua 8 cửa hàng kinh doanh xăng dầu gồm: Cây xăng dầu Dũng Tuyết (xã Quỳnh Tam, Quỳnh Lưu), Cây xăng dầu Quỳnh Thảo (xã Quỳnh Tam, Quỳnh Lưu), Cây xăng dầu Huấn Thu (xã Nghĩa Lộc, TX. Thái Hòa), Cây xăng dầu Hóa Trị (xã Quỳnh Thắng, Quỳnh Lưu), Cây xăng dầu Quang Lĩnh (xã Quỳnh Thắng, Quỳnh Lưu), Cây xăng dầu Phượng Từ (xã Quỳnh Châu, Quỳnh Lưu), Cây xăng dầu Hòa Quang (xã Quỳnh Tân, Quỳnh Lưu), Cây xăng dầu Phùng Pha (xã Quỳnh Tam, Quỳnh Lưu).

Sự thật rùng mình sau loại cà phê chồn ngon nhất thế giới

Cà phê chồn là một loại cà phê được xếp vào hàng “cực phẩm” trong giới cà phê và cũng là loại đồ uống hiếm có và đắt đỏ nhất trên thế giới.

Nếu được tận mắt chứng kiến những chú chồn hương bị nuôi nhốt trong cái chuồng chật hẹp và bị ép ăn quá nhiều hạt còn xanh đến "phát điên" để hàng ngày “thải” ra thứ cà phê có giá hàng nghìn USD, thì hẳn nhiều người cũng chẳng còn hứng thú gì thưởng thức loại cà phê hảo hạng này nữa.
Cà phê chồn hay còn gọi là Kopi Luwak là một loại cà phê rất đặc biệt, được xếp vào hàng “cực phẩm” trong giới cà phê và cũng là loại đồ uống hiếm có và đắt đỏ nhất trên thế giới.

Ngắm nhà đẹp mê hồn dưới sắc màu mùa thu

(Kiến Thức) - Dưới khung cảnh lá vàng mùa thu, những ngôi nhà, công trình kiến trúc sau đây bỗng trở nên đẹp, thơ mộng hơn hẳn.

Ngam nha dep me hon duoi sac mau mua thu
Ngôi nhà kính với kiến trúc lạ ẩn mình dưới những tán rừng xanh nay trở nên nổi bật lạ thường dưới sắc vàng úa của những hàng cây xung quanh.

Đọc nhiều nhất

Tin mới