Xe sang BMW và MINI đầu tiên của Trường Hải về Việt Nam

(Kiến Thức) - Tổng số 55 chiếc xe nhập khẩu từ Mỹ và châu Âu mang nhãn hiệu BMW và MINI vừa cập cảng VICT tại TP HCM để bàn giao cho Trường Hải.

Gần 4 tháng kể từ thời điểm tập đoàn BMW Châu Á (BMW Group Asia) ra thông báo chính thức về việc ngừng hợp tác với Sime Darby, nhà đầu tư của công ty cổ phần ôtô Âu châu (Euro Auto) và ký thư ngỏ hợp tác với công ty cổ phần ôtô Trường Hải, mở đường cho Thaco trở thành nhà đầu tư và nhập khẩu xe BMW và MINI tại thị trường Việt Nam, những chiếc BMW, MINI đầu tiên do Trường Hải nhập về đã xuất hiện tại cảng VICT (Sài Gòn).
Mẫu xe sang BMW 528i GT vừa được Thaco Trường Hải nhập về.
Giấy chứng nhận xuất xứ (C/O; Certificate of Origin) cho loạt xe này hé lộ thông tin Thaco Premium có địa chỉ tại xã Tam Hiệp (Huyện Núi Thánh, tỉnh Quảng Nam) một công ty con của Trường Hải là đơn vị nhập hàng và bên gửi hàng chính là thương hiệu xe BMW tại Munich (Đức), nơi hãng đặt trụ sở chính.
Lô hàng này có tổng cộng 55 xe của hãng (gồm 21 xe hiệu BMW và 34 xe hiệu MINI) có xuất xứ từ Mỹ, Đức, Vương quốc Anh và Hà Lan. Loạt xe gồm BMW 3 Series, các model 4 Series (gồm 430i Gran Coupe), 528i GT và đặc biệt là dòng SUV cao cấp X5. Với thương hiệu MINI, lô xe vừa cập cảng gồm những dòng xe như Cooper, Cooper S, Countryman...
Có 55 chiếc xe nhập khẩu từ Mỹ và châu Âu mang nhãn hiệu BMW và MINI vừa cập cảng VICT tại TP HCM để bàn giao cho Trường Hải. 
Dưới thời Euro Auto, hồi năm 2015, doanh số bán hàng các dòng xe BMW và MINI tại Việt Nam chạm đến con số khoảng 1.500 xe bán ra. Đây là một con số khá ấn tượng với thương hiệu ôtô hạng sang BMW và MINI.
Với kinh nghiệm, tiềm lực tài chính của Trường Hải, thương hiệu BMW và MINI được chờ đợi sẽ có sự trở lại mạnh mẽ để cạnh tranh với Mercedes vốn đang một mình một ngựa trên thị trường Việt Nam.
Thảo Nguyễn

>> xem thêm

Bình luận(0)