Video: Dạo một vòng quanh "nghĩa địa xe sang" ở Trung Quốc

(Kiến Thức) - Tại "nghĩa địa xe sang" ở Trung Quốc này, ta có thể tìm thấy không ít mẫu xe sang giá trị tương đương hàng tỷ đồng chịu cảnh bỏ hoang nhiều năm qua nhưng vẫn không được quan tâm.

Sở hữu và lái một chiếc xe sang trọng không phải là một nhiệm vụ dễ dàng. Loại xe này thường có giá hết sức đắt đỏ và hướng đến đối tượng khách hàng giàu có, những người chi tiêu vô cùng xa hoa. Chúng cũng thường yêu cầu bảo dưỡng với chi phí khá cao, và chuyện này khiến video về nghĩa địa xe sang này càng trở nên “đau lòng” hơn đối với những người mê xe. Ngay cả khi những chiếc xe này được giải thoát khỏi sự giam cầm, liệu chúng có thể quay trở lại đường phố không?
Video: Geely Uncut dạo quanh "nghĩa địa xe" Hàng Châu, Trung Quốc.
Những chiếc xe có trong video mới của kênh YouTube “Geely Uncut” không phải đều là siêu xe đắt tiền bỏ xó, vì chúng ta thấy rất nhiều xe van và các loại xe phổ thông khác. Chúng đã bị chính quyền địa phương thu giữ vì nhiều lý do khác nhau, nhưng từ những gì chúng ta có thể thấy trong video, có vẻ không xe nào bị hỏng nặng. Điều đó cho thấy số xe này vẫn có thể có tương lai. Tuy nhiên, có vẻ như một số xe đã chịu số phận bị bỏ hoang ở nơi này trong nhiều năm, và sẽ cần một khoản chi phí khắc phục tốn kém nếu muốn tái sử dụng.
Video: Dao mot vong quanh
 Trong nghĩa địa ôtô ở Hàng Châu, Trung Quốc này có lưu giữ một vài cái tên nổi bật như Chevrolet Corvette, Porsche Panamera Turbo, Audi R8, Aston Martin Vantage S Roadster, và Bentley Continental Flying Spur. 
Trong nghĩa địa ôtô ở Hàng Châu, Trung Quốc này có lưu giữ một vài cái tên nổi bật như Chevrolet Corvette, Porsche Panamera Turbo, Audi R8, Aston Martin Vantage S Roadster, và Bentley Continental Flying Spur. Thật đáng tiếc khi chính quyền địa phương không bán lại chúng tại một phiên đấu giá nào đó, thay vì cứ để kệ chúng bị mục nát dần theo thời gian. Rõ ràng, chủ của những chiếc xe này sẽ không bao giờ muốn lấy lại chúng, đặc biệt là ở tình trạng tồi tệ như thế.
Nhìn chung, video trên là một bằng chứng khác cho thấy một số chính quyền trên thế giới không hề nhân nhượng đối với xe sang giá trị cao nếu bị tịch thu vì một lý do phạm pháp nào đó.
Thảo Nguyễn

>> xem thêm

Bình luận(0)