Túi khí không bung, Toyota triệu hồi Corolla Altis

Cùng để thay cảm biến túi khí có thể bị lỗi, hãng xe ôtô Toyota cho biết sẽ triệu hồi các mẫu xe của mình bao gồm; Corolla Altis, Lexus NX và Lexus RX tại thị trường Malaysia.

Đợt triệu hồi này là một phần trong chiến dịch mà Tập đoàn Toyota Nhật Bản (TMC) đã công bố hôm 31/1.
Theo đó, 2.800 chiếc xe Toyota Corolla Altis sẽ bị ảnh hưởng, cùng với khoảng 500 chiếc Lexus NX và RX; tất cả đều là xe được sản xuất trong thời gian từ tháng 6/2015 đến tháng 1/2016.
Cụ thể, lỗi liên quan đến các vấn đề trong quá trình sản xuất; có thể vật liệu cách điện dùng cho chip IC ở các cảm biến áp suất và cảm biến G bị bung ra trong quá trình sử dụng xe, tạo mạch mở trong chip IC.
Cùng để thay cảm biến túi khí có thể bị lỗi, Toyota cho biết sẽ triệu hồi các xe Corolla Altis, Lexus NX và Lexus RX tại Malaysia. 
Việc này có thể khiến đèn cảnh báo túi khí nháy sáng và các túi khí bên/túi khí rèm và/hoặc túi khí trước có thể bị ngắt và sẽ không bung khi xảy ra va chạm. Lỗi này làm tăng nguy cơ chấn thuương cho người ngồi trên xe khi xảy ra va chạm.
Nhà lắp ráp và phân phối xe Toyota tại Malaysia (UMWT) sẽ gửi email thông báo tới các chủ xe nói trên khi chuẩn bị xong phụ tùng thay thế. Việc kiểm tra và thay phụ tùng sẽ mất từ khoảng 30 phút đến 4 tiếng (tuỳ mẫu xe).
Thảo Nguyễn

>> xem thêm

Bình luận(0)