Tăng giá xe, Vinfast vẫn phải bù lỗ cả trăm triệu đồng

(Kiến Thức) - Mặc dù liên tục tăng giá xe thời gian gần đây nhưng theo đại diện của VinFast, hãng xe ôtô thương hiệu Việt này vẫn đang phải bù lỗ hàng trăm triệu đồng trên mỗi xe bán ra.

 
Kể từ thời điểm ra mắt hồi tháng 11/2018, các sản phẩm đầu tiên của VinFast đã tăng giá khá cao so với mức giá 3 không kèm ưu đãi ban đầu. Tính đến nay sau nhiều lần điều chỉnh giá xe ôtô VinFast Fadil với giá tiêu chuẩn là 395 triệu đồng đã tăng 25 triệu, Lux A2.0 với mức giá tiêu chuẩn 1,099 tỷ đồng đã tăng 219 triệu đồng; Lux SA2.0 với mức giá 1,530 tỷ đồng đã tăng 280 triệu đồng so với mức giá ban đầu.
Tang gia xe, Vinfast van phai bu lo ca tram trieu dong
 Kể từ thời điểm ra mắt hồi tháng 11/2018, các sản phẩm đầu tiên của VinFast đã tăng giá khá cao so với mức giá 3 không kèm ưu đãi ban đầu. 
Trong khi hầu hết các mẫu xe trên thị trường đều đang giảm giá mạnh mẽ để tăng sức cạnh tranh thì việc VinFast tăng giá xe lại dường như đi ngược lại xu hướng chung của thị trường. Bởi vậy bên cạnh sự ủng hộ sự phát triển của thương hiệu xe Việt thì vẫn còn đó nhiều ý kiến trái chiều xung quanh giá bán của các mẫu xe trên.
Trao đổi với báo chí, bà Nguyễn Thị Vân Anh, Phó Tổng giám đốc thường trực Công ty VinFast cho biết: “Đúng là VinFast đang đi ngược thông lệ thị trường, khi công bố tăng giá bán xe Vinfast Lux trong tháng 10 và tháng 11, nhưng chúng tôi chỉ đang kiên định thực hiện kế hoạch của mình, khi từng bước đưa giá xe về mức “3 Không” như đã công bố. Với giá bán hiện tại, chúng tôi vẫn đang phải bù lỗ rất nhiều cho mỗi chiếc xe bán ra”.
Tang gia xe, Vinfast van phai bu lo ca tram trieu dong-Hinh-2
VinFast đã công bố công khai bảng tính chi tiết giá thành sản xuất và các khoản thuế phí của 3 mẫu xe ôtô VinFast.
Để minh chứng cho thông tin của mình, đại diện VinFast đã công bố công khai bảng tính chi tiết giá thành sản xuất và các khoản thuế phí của 3 mẫu xe ôtô VinFast.
Nguyễn Anh

>> xem thêm

Bình luận(0)