Pininfarina công bố hình ảnh mới nhất của 2 mẫu xe VinFast

(Kiến Thức) - Không lâu sau khi VinFast công bố kết quả lựa chọn thiết kế xe tương lai, nhà thiết kế Pininfarina đã hé lộ thêm những hình ảnh mới nhất của 2 mẫu xe hơi nhà VinFast tới người dùng.

Theo đó, nhà thiết kế này xác nhận thương hiệu ôtô VinFast đã ký kết hợp đồng với Pininfarina nhằm phát triển 2 mẫu xe cho công ty này gồm 1 chiếc SUV và 1 chiếc sedan. Đây là hai mẫu xe được phát triển dựa trên hai thiết kế đã được người tiêu dùng Việt Nam bình chọn nhiều nhất tại cuộc thi “Chọn xế yêu cũng Vinfast” trong tháng 10/2017. Được biết, có gần 62.000 người đã tham gia chương trình bình chọn này.
 Pininfarina đã hé lộ thêm những hình ảnh mới nhất của 2 mẫu xe hơi nhà VinFast.
Ông Nguyễn Việt Quang, PCT tập đoàn Vingroup cho hay: “Pininfarina là một trong những thương hiệu thiết kế lớn nhất thế giới. Nhà thiết kế này hứa hẹn sẽ đem đến vẻ đẹp hiện đại trong khi vẫn giữ được bản sắc của Việt Nam qua 2 mẫu xe VinFast”. Và như lời ông, nhà thiết kế này cũng đã công bố bản phác thảo chính thức của VinFast qua thông cáo báo chí mới nhất của mình.
Có thể thấy so với thiết kế cũ ở lần bình chọn trước, cả 2 mẫu sedan và SUV Vifast đều đã được điều chỉnh thiết kế. Hai mẫu xe có sự kết nối với nhau hơn, lưới tản nhiệt được tinh chỉnh lại hình dáng. Các hốc gió và và mặt trước xe cũng được thiết kế lại để phù hợp với điều kiện thực tế hơn.
Vinfast đã mua bản quyền từ BMW để phát triển các dòng xe này.  
Vinfast đã mua bản quyền sở hữu trí tuệ từ BMW để phát triển các dòng xe này. Trước đó, công ty cũng hoàn tất thỏa thuận hợp tác với Magna Steyr và AVL, hai thương hiệu tư vấn về công nghệ sản xuất ô tô và sản xuất ô tô hàng đầu thế giới.
Hai chiếc xe mẫu đầu tiên sẽ ra mắt công chúng vào tháng 10/2018 tại Triển lãm Paris Motorshow (Pháp). Tiếp đó, dự kiến vào tháng 12/2018, Vinfast sẽ công bố xe mẫu tại thị trường ô tô Việt. Cũng như cuộc trưng cầu ý kiến tháng 10.2017, lần đầu tiên người tiêu dùng trong nước sẽ có cơ hội tiếp cận và đóng góp ý kiến cho các mẫu xe tương lai. Phạm vi trưng cầu ý kiến lần này sẽ được mở rộng ra tầm quốc tế, khẳng định niềm tự hào xe Việt. Hãng sẽ bắt đầu tiếp nhận các đơn hàng từ đầu năm 2019, tiến tới xuất khẩu xe ra nước ngoài.
Vinfast được viết tắt từ các yếu tố “Việt Nam – Phong cách – An toàn – Sáng tạo – Tiên phong”. Tổ hợp Dự án sản xuất ô tô Vinfast khởi công ngày 2/9/2017 tại Hải Phòng, công suất thiết kế 500.000 chiếc vào năm 2025, tiến tới trở thành nhà sản xuất ô tô hàng đầu Đông Nam Á.

Thảo Nguyễn

>> xem thêm

Bình luận(0)