Mazda sẽ phải triệu hồi CX-5 vì lỗi rò rỉ nhiên liệu

(Kiến Thức) - Mazda vừa ra thông báo về nguy cơ rò rỉ nhiên liệu trên CX-5 lên Cục quản lý an toàn giao thông Mỹ, đồng thời dừng bán mẫu xe này.

Theo như báo cáo của hãng xe Nhật Bản gửi lên Cục quản lý an toàn giao thông Mỹ (NHTSA) thì những chiếc crossover Mazda CX-5 đời 2013 đến 2016 đều có nguy cơ gặp lỗi. Theo Mazda, đường ống đẫn nhiên liệu có thể bị vỡ nếu có va chạm từ phía sau khiến nhiên liệu rò rỉ làm tăng nguy cơ cháy xe khi tai nạn. Rất may mắn là chưa có tai nạn hay thương tích nào liên quan đến lỗi kể trên.
Cũng theo Mazda, có khoảng 264.463 xe CX-5 tại Mỹ có thể bị ảnh hưởng bởi lỗi này, nếu tính cả thị trường Canada con số có thể lên tới 404.000 chiếc. 
Mazda se phai trieu hoi CX-5 vi loi ro ri nhien lieu
CX-5 là mẫu xe bán chạy tại nhiều thị trường trong đó có Việt Nam.
Nhiều khả năng những thị trường ngoài Mỹ cũng sẽ bị ảnh hưởng bởi lỗi kể trên và con số triệu hồi có thể lên tới hàng triệu nếu như nó ảnh hưởng trên phạm vi toàn cầu. Bởi lẽ, CX-5 là mẫu crossover bán chạy tại nhiều thị trường (trong đó có Việt Nam) chứ không riêng khu vực Bắc Mỹ.
Hãng xe Nhật cho biết khách hàng có thể truy cập vào trang web của hãng để tìm kiếm theo số VIN xem chiếc xe của mình có bị triệu hồi hay không và cách đơn giản nhất là liên hệ trực tiếp với đại lý. Được biết, các đại lý Mazda tại Mỹ sẽ cho mượn xe miễn phí hay giới thiệu dịch vụ cho thuê xe nếu những khách hàng đang sở hữu CX-5 lo lắng về lỗi kể trên. Dự kiến, việc triệu hồi CX-5 sẽ được Mazda tiến hành sớm và con số ảnh hưởng chắc chắn không nhỏ.
Nguyễn Anh

>> xem thêm

Bình luận(0)