Honda Việt Nam triệu hồi 27.700 xe ôtô lỗi bơm xăng

Honda Việt Nam vừa chính thức thông báo triệu hồi 27.700 chiếc ôtô để khắc phục lỗi bơm nhiên liệu có thể khiến xe chết máy khi đang vận hành.  Đợt triệu hồi này sẽ bắt đầu từ ngày 5/5/2021.

 
Honda Việt Nam đã phát đi thông báo triệu hồi gần 27.700 xe ôtô, gồm cả City được lắp ráp trong nước và một số mẫu xe nhập khẩu nguyên chiếc từ Thái Lan, do bơm nhiêu liệu ôtô Honda bị lỗi có thể khiến xe chết máy khi đang vận hành.
Cụ thể, đợt triệu hồi đầu tiên liên quan đến 8.626 xe Honda City sản xuất tại nhà máy ở Vĩnh Phúc. Các xe Honda City bị triệu hồi được xác định xuất xưởng trong khoảng thời gian từ ngày 2/1 - 9/11/2019. Trong khi đó, đợt triệu hồi thứ hai liên quan đến 19.014 chiếc xe ôtô Honda nhập khẩu gồm các mẫu Honda Accord, Jazz và HR-V sản xuất tại Thái Lan trong khoảng thời gian từ 8/1/2019 đến 3/10/2019. Tất cả các xe thuộc hai đợt triệu hồi này đã phân phối đến tay người tiêu dùng ôtô tại Việt Nam.
Honda Viet Nam trieu hoi 27.700 xe oto loi bom xang
 Honda Việt Nam đã phát đi thông báo triệu hồi gần 27.700 xe ôtô, gồm cả City được lắp ráp trong nước và một số mẫu xe nhập khẩu nguyên chiếc từ Thái Lan.
Nguyên nhân của vụ việc được Honda xác định là do cánh bơm trong bơm nhiên liệu trên các xe bị ảnh hưởng có mật độ vật liệu thấp hơn tiêu chuẩn. Qua quá trình sấy khô trong sản xuất, bề mặt cánh bơm có mật độ vật liệu thấp có thể phát sinh các vết nứt. Những vết nứt này có thể gây hấp thu nhiên liệu quá mức, dẫn tới cánh bơm có thể bị biến dạng bất thường do tác dụng của xăng.
Sự biến dạng này trong một số trường hợp có thể làm cho cánh bơm chạm vào thân bơm, làm cho bơm bị kẹt, không cung cấp được nhiên liệu dẫn đến động cơ không khởi động được hoặc chết máy trong khi lái xe, làm tăng nguy cơ gây va chạm.
Honda Viet Nam trieu hoi 27.700 xe oto loi bom xang-Hinh-2
 Nguyên nhân được Honda xác định là do cánh bơm trong bơm nhiên liệu trên các xe bị ảnh hưởng có mật độ vật liệu thấp hơn tiêu chuẩn.
Honda Việt Nam hiện chưa ghi nhận trường hợp mất an toàn nào xảy ra trên thị trường. Tuy nhiên, để đảm bảo quyền lợi, an toàn cho khách hàng, hãng đã triển khai chương trình triệu hồi và khuyến cáo khách hàng nên nhanh chóng mang xe đến nhà phối để được thay thế bơm nhiên liệu đúng tiêu chuẩn.
Hai đợt triệu hồi này sẽ bắt đầu từ ngày 5/5/2021 tới đây và kéo dài đến hết ngày 4/5/2023. Honda Việt Nam sẽ kiểm tra, thay thế bơm nhiên liệu miễn phí liên cho các xe bị lỗi thuộc diện triệu hồi. Thời gian sửa chữa mỗi xe được ước tính mất khoảng 1 giờ - 1 giờ 40 phút.
Thảo Nguyễn

>> xem thêm

Bình luận(0)