Cách nhận biết ôtô tồn kho, "bỏ xó" lâu ngày khi mua xe

Căn cứ vào số vin và lốp xe, người mua ôtô mới cũng có thể biết được chiếc xe mà mình định đưa về sử dụng sản xuất năm nào, tránh mua phải xe thanh lý kém chất lượng.

  
Trong thời gian vừa qua, các hãng xe liên tiếp đưa ra các chương trình khuyến mãi, giảm giá xe nhằm kích cầu mua sắm. Tuy nhiên, một số khách hàng lo sợ rằng sẽ mua phải xe tồn kho khi giá xe giảm mạnh. Vậy đâu là cách nhận biết để tránh mua phải xe ôtô tồn kho? Do đó, để biết được một chiếc ôtô sản xuất năm nào, người mua có thể căn cứ vào một số thông tin sau đây.
Khi mua xe ôtô mới, để nhận biết đâu là xe tồn kho lâu ngày, các kỹ sư cho biết nên căn cứ vào số VIN trên xe. Có ba vị trí để tìm số VIN là trên khung cửa xe phía ghế lái, trên vách ngăn khoang động cơ và ở dưới kính chắn gió bên lái. Hãy chú ý tới ký tự thứ 10 trong dãy số này, vì đây là năm sản xuất của xe.
Cach nhan biet oto ton kho,
 Căn cứ vào số vin và lốp xe, người mua ôtô mới cũng có thể biết được chiếc xe mà mình định đưa về sử dụng sản xuất năm nào.
Được ví là giấy khai sinh của ôtô, số VIN cho biết rất nhiều thông tin về nguồn gốc xuất xứ, thời gian sản xuất. Thông thường, nó được thiết kế dạng miếng kim loại và các ký tự dập chìm trên đó, đặt ở khu vực kính chắn phía trước khu vực ghế lái.
Số VIN cung cấp rất nhiều thông tin, ở đây ta quan tâm tới ký tự thứ 10 trong dãy này, bởi nó sẽ cung cấp năm sản xuất của ôtô.
Theo quy định, từ năm 2010 - 2030 sử dụng bảng chữ cái bắt đầu từ chữ A (không sử dụng các chữ cái I, O, Q, U hoặc Z). Như vậy, xe sản xuất năm 2015 sẽ tương ứng với chữ F, năm 2016 chữ G, năm 2017 chữ H và năm 2018 chữ J... Ngoài ra, cũng có thể căn cứ vào giấy xuất xưởng để biết năm sản xuất.
Ngoài ra, thông tin về năm sản xuất có thể được tìm thấy trên Phiếu kiểm tra chất lượng xuất xưởng, với xe đã hoàn thành thủ tục thì xem thông tin trong Giấy chứng nhận kiểm định.
Thảo Nguyễn

>> xem thêm

Bình luận(0)