Gần tháng sau đám cháy, CĐT Fodacon lại bị “bêu” tên vi phạm PCCC

Trong danh sách các cơ sở, công trình nhà cao tầng tồn tại vi phạm PCCC vừa được Cảnh sát PCCC Thành phố Hà Nội công khai đợt 2, có nhiều "ông lớn” BĐS tiếp tục bị nêu tên, thậm chí có tòa chung cư vừa xảy ra cháy.

Cảnh sát PCCC Thành phố Hà Nội tiếp tục công khai danh sách 108 cơ sở, công trình nhà cao tầng tồn tại vi phạm về phòng cháy, chữa cháy (PCCC).
Đáng chú ý, trong bảng danh sách này có công trình vi phạm PCCC là tòa nhà chung cư Fodacon (quận Hà Đông) do Công ty cổ phần Đầu tư Xây dựng Fodacon làm chủ đầu tư vừa xảy ra cháy vào 16h30 ngày 25/5 vừa qua.
Đặc biệt, trước khi xảy ra vụ cháy chung cư này, chung cư Fodacon đã từng bị HĐND Hà Nội đưa vào danh sách không đảm bảo an toàn phòng cháy chữa cháy (PCCC). Cụ thể toà nhà trên có “hệ thống báo cháy tự động, ngăn cháy không đảm bảo", vi phạm các quy định PCCC và sau đó bị xử phạt số tiền là 1,6 triệu đồng.
Gan thang sau dam chay, CDT Fodacon lai bi “beu” ten vi pham PCCC
Vụ cháy chung cư Fodacon ngày 25/5 vừa qua. Ảnh: Zing. 

Toàn Cảnh Vụ Cháy Chung Cư 23 Tầng Fodacon lúc 16h30 ngày 25/5/2018. Nguồn: Youtube Chuyện đó đây.

Tiếp đến là các “ông lớn” trong lĩnh vực BĐS như: Tổng Công ty Đầu tư phát triển nhà và đô thị Bộ Quốc phòng/Công ty TNHH SX&TN Đức Đại Phát chủ đầu tư của 14 công trình vi phạm gồm: Các nhà A1, A2, A4, B1, B2, B3, B4, B5, B6, C1, C2, C3, C4, C5 Khu đô thị Cầu Diễn (phường Cầu Diễn, quận Nam Từ Liêm).
Công ty CP Đầu tư phát triển đô thị và Khu công nghiệp Sông Đà/ Công ty Cổ phần Dịch vụ Sudico cũng là chủ đầu tư của 4 tòa nhà gồm: CT1, CT4, CT5, CT6 tại Khu đô thị Mỹ Đình- Mễ Trì (phường Mỹ Đình 1, quận Nam Từ Liêm).
Ngoài ra, danh sách cũng đề cập 36 tòa nhà cho thuê, trụ sở làm việc của các doanh nghiệp và cơ quan, ban ngành trung ương và thành phố. Ngoài ra, còn có 19 khách sạn như khách sạn OASIS (quận Ba Đình), khách sạn Asean (quận Đống Đa), khách sạn London (quận Cầu Giấy)… và 4 cơ sở giáo dục như nhà A - Trường Đại học Ngoại thương, Trường Cao đẳng Kinh tế công nghiệp Hà Nội, Học viện Bưu chính viễn thông…
Theo Cảnh sát PCCC, đối với những chủ đầu tư, đơn vị quản lý chây ỳ, cố tình không chấp hành các biện pháp xử lý vi phạm hành chính, không thực hiện các nội dung kiến nghị, yêu cầu khắc phục của cơ quan có thẩm quyền thì sẽ xem xét, đề xuất chuyển cơ quan điều tra xử lý hình sự theo thẩm quyền.
Trước đó ngày 28/5, Cảnh sát PCCCC Thành phố Hà Nội đã công bố danh sách đợt 1 với 91 cơ sở, công trình nhà cao tầng vi phạm các quy định về PCCC. Đến nay mới có 2/91 công trình khắc phục xong vi phạm, tồn tại về PCCC.
Hồng Liên (tổng hợp)

>> xem thêm

Bình luận(0)