Cư dân biệt thự triệu đô lại "chèo thuyền" sau mưa

Cư dân sinh sống trong những biệt thự triệu đô tại các khu đô thị mới dọc Đại lộ Thăng Long (Hà Nội) phải “rẽ sóng” ra đường khi mưa lớn gây ngập sâu.

Cơn mưa lớn sáng 17/7 tiếp tục gây ngập sâu tại các khu đô thị mới phía Tây Hà Nội. Trên diễn đàn, nhiều cư dân sống trong những ngôi biệt thự, liền kề thuộc KĐT Geleximco - Lê Trọng Tấn của chủ đầu tư là Công ty CP Xuất nhập khẩu Tổng hợp Hà Nội (Geleximco), quy mô 135ha với 4 phân khu (A, B, C, D), bày tỏ tâm trạng lo lắng luôn sống trong cảnh nơm nớp úng ngập khi mưa lớn.
“Năm ngoái cũng đã xảy ra tình trạng khu đô thị chìm trong biển nước, nước ngập kín cả tầng hầm. Nhiều gia đình ở đây phải mua sẵn máy bơm để hút nước ở tầng hầm sau khi mưa to. Năm nay mới đầu mùa mưa mà đã phải sống trong cảnh ngập úng”, một cư dân cho biết.
Cu dan biet thu trieu do lai "cheo thuyen" sau mua
 Trận mưa sáng nay (17/7), lại "nhấn chìm" hàng loạt ngôi biệt thự triệu đô Geleximco - Lê Trọng Tấn của chủ đầu tư là Công ty CP Xuất nhập khẩu Tổng hợp Hà Nội (Geleximco)
Theo các cư dân ở đây, khu đô thị này xây dựng cả chục năm nay nhưng đến nay nhiều nhà vẫn bỏ hoang, không ai về ở, phần nhiều cũng vì do hạ tầng xã hội chưa được hoàn thiện, trong đó có việc ngập úng.
Không chỉ trong KĐT, đường sá quanh ở đây cũng luôn trong tình trạng ngập sâu khi mưa lớn. Trên các diễn đàn cư dân các KĐT, luôn cập nhật những thông tin về tình hình mưa bão, ai cũng chung tâm trạng lo lắng khi mưa lớn, khi lo lắng nước sẽ ngập đường, ngập nhà.
Cu dan biet thu trieu do lai "cheo thuyen" sau mua-Hinh-2
 Tất cả tầng hầm của những ngôi biệt thự liền kề ở KĐT Geleximco - Lê Trọng Tấn ngập trong nước mưa sáng nay (17/7).

Cu dan biet thu trieu do lai "cheo thuyen" sau mua-Hinh-3
 Sống trong những ngôi biệt thự, nhà liền kề hoành tráng có giá trị cả triệu đô la, nhưng những cư dân ở các khu đô thị dọc trục đường Lê Trọng Tấn như: Khu Thiên Đường Bảo Sơn; khu đô thị Nam An Khánh; khu Geleximco…, nhiều cư dân ở đây vẫn nói với nhau "cứ mưa to là họ rẽ sóng ra khơi, được đi thuyền trên phố".

Cu dan biet thu trieu do lai "cheo thuyen" sau mua-Hinh-4
 Một cư dân khu đô thị Geleximco chụp với chú thích: "Nhà em giờ phải dùng con chuyên dụng này chạy lũ các bác ạ". (Ảnh: Cư dân Geleximco)

Cu dan biet thu trieu do lai "cheo thuyen" sau mua-Hinh-5
 Một cư dân khu đô thị triệu đô này lại chú thích bức ảnh với lời: "Lại bắt đầu rẽ sóng ra khơi, lại được bắt cá rồi....". (Ảnh: Cư dân Geleximco)
Theo Tiền phong

>> xem thêm

Bình luận(0)