Chung cư Oriental Plaza Láng Hạ cấp phép 16 tầng, rao bán 22 tầng?

Dự án chung cư Oriental Plaza (16 Láng Hạ, quận Ba Đình, Hà Nội) chỉ được cấp phép xây dựng 15 tầng + tầng kỹ thuật mái và 4 tầng hầm nhưng lại quảng cáo là chung cư cao cấp với quy mô 4 tòa tháp cao 22 tầng.

Báo Gia đình & Xã Hội vừa nhận được thông tin phản ánh của bạn đọc là khách hàng đang có nhu cầu mua căn hộ tại dự án Chung cư Oriental Plaza có địa chỉ tại số 16 Láng Hạ, quận Ba Đình, TP. Hà Nội do Công ty TNHH Đầu tư và phát triển Phương Đông làm chủ đầu tư.
Theo phản ánh, dự án này chỉ được cấp phép xây dựng 15 tầng + tầng kỹ thuật mái và 4 tầng hầm nhưng trên các website bán hàng lại rầm rộ giới thiệu về dự án chung cư cao cấp với quy mô gồm có 4 tòa tháp cao 22 tầng.
Dự án được cấp phép 15 tầng nổi + 1 mái nhưng dự án Oriental Plaza lại được giới thiệu tới 22 tầng. 
Theo tìm hiểu của phóng viên, Chung cư Oriental Plaza là dự án có vị trí thuận lợi về mặt giao thông đối ngoại, tiếp cận trực tiếp với trục đường Láng Hạ là một trong những trục đường chính của Thành phố.
Giấy phép xây dựng (GPXD) cấp cho Công ty TNHH đầu tư và phát triển Phương Đông làm chủ đầu tư. Tuy nhiên, trên các website bán hàng lại giới thiệu dự án Oriental Plaza có chủ đầu tư là Công ty CP Đông Phương Phát.
Dự án Chung cư Oriental Plaza có địa chỉ tại số 16 Láng Hạ, quận Ba Đình, Hà Nội. 
Theo GPXD do Sở Xây dựng Hà Nội đã cấp GPXD số 31/GPXD ngày 16/3/2011 cho Cty TNHH Đầu tư và phát triển Phương Đông với quy mô 15 tầng + tầng kỹ thuật mái và 2 tầng hầm; khối biệt thự 3 tầng, trên có tum thang.
Sau đó đến ngày 7/10/2011, chủ đầu tư dự án đã được Sở Xây dựng điều chỉnh GPXD số 122/SXD-QLCP. Theo đó, khối văn phòng và căn hộ được điều chỉnh nâng lên 4 tầng hầm, chiều cao công trình vẫn giữ nguyên là 15 tầng + tầng kỹ thuật mái. Sau khi có GPXD mới, dự án gần đây được thi công trở lại.
 Dự án Oriental Plaza vẫn đang trong quá trình thi công.
Trao đổi với PV, một cán bộ quản lý về trật tự xây dựng trên địa bàn phường Thành Công, quận Ba Đình cho biết, đơn vị mới chỉ nhận được giấy phép xây dựng của dự án Oriental Plaza do Sở xây dựng cấp phép là 15 tầng + 1 tầng mái, không có giấy phép xây dựng nào điều chỉnh là công trình này được phép xây đến tầng 22.
Cũng theo vị cán bộ này, tới đây, địa phương sẽ căn cứ vào thông tin nắm bắt được để yêu cầu chủ đầu tư giải trình cụ thể.
Theo tìm hiểu của PV, dự án đầu tư xây dựng Tổ hợp văn phòng Oriental Plaza từng bị cơ quan chức năng lập biên bản, ban hành quyết định đình chỉ thi công xây dựng và xử phạt vi phạm hành chính.
Đề nghị chủ đầu tư sớm có thông tin trả lời về hiện tượng rao bán dự án không đúng với giấy phép nêu trên để ổn định niềm tin và bảo vệ quyền lợi hợp pháp của khách hàng.
Theo Minh Châu/Giadinh.net

>> xem thêm

Bình luận(0)