Sữa mẹ là nguồn dinh dưỡng tốt nhất cho bé. Học viện Nhi khoa Mỹ (AAP) khuyến cáo bú mẹ hoàn toàn trong ít nhất 4 tháng (và tốt hơn 6 tháng). Nhưng cũng có khuyến cáo nên cho con bú đến khi bé được 12 tháng tuổi, hoặc lâu hơn.
Bé sinh ra có nguồn cung cấp sắt tự nhiên, nhưng sẽ cạn kiệt theo thời gian. Nên bổ sung thêm sắt cho bé từ 4 - 6 tháng bằng các thực phẩm truyền thống như bột ngũ cốc, bột yến mạch.
Bơ là loại quả tuyệt vời bởi nó chứa chất béo không bão hòa đơn và có hương vị nhẹ nhàng. Nên sử dụng bơ xay nhuyễn với ít sữa mẹ hoặc sữa công thức cho bé từ 6 tháng tuổi.
Khoai lang giàu chất beta-carotene mà cơ thể chuyển hóa thành vitamin A tốt cho thị lực, giúp bé có làn da khỏe mạnh, phát triển bình thường và bảo vệ bé khỏi nhiễm trùng. Xay nhuyễn khoai lang và sử dụng cho bé từ 6 tháng trở lên.
Thịt gà, thịt cừu, thịt bò là nguồn protein tuyệt vời, cũng như sắt, riboflavin, niacin, vitamin B6 và kẽm. Các bé từ 7 – 10 tháng tuổi trở lên có thể ăn được thịt xay nhuyễn mịn với rau để bổ sung chất.
Củ cải đường là một nguồn dinh dưỡng đặc biệt, cung cấp axit folic, kali và beta-carotene. Tốt nhất cho bé từ 11 tháng tuổi.
Các bé từ 9 tháng tuổi trở lên có thể sử dụng sữa chua thường vì chúng rất giàu protein và canxi, giúp bé tiêu hóa dễ dàng.
Mật ong có thể gây ngộ độc đối với trẻ sơ sinh, dẫn đến tử vong. Bụng bé chưa đủ khỏe để sàng lọc các chất độc hại chứa trong mật ong. Chỉ sử dụng thực phẩm này cho bé từ 1 tuổi trở lên.
Bạn có thể cho một lớp mỏng bơ đậu phộng dạng kem lên trên bánh quy cho bé một tuổi, nhưng không sử dụng các loại hạt cho đến khi bé 4 tuổi để tránh bị nghẹn.
Trẻ sơ sinh không thể dễ dàng tiêu hóa sữa bò, đó là lý do tại sao các chuyên gia khuyên bạn nên chờ đợi cho đến khi bé 1 tuổi.
Sữa mẹ là nguồn dinh dưỡng tốt nhất cho bé. Học viện Nhi khoa Mỹ (AAP) khuyến cáo bú mẹ hoàn toàn trong ít nhất 4 tháng (và tốt hơn 6 tháng). Nhưng cũng có khuyến cáo nên cho con bú đến khi bé được 12 tháng tuổi, hoặc lâu hơn.
Bé sinh ra có nguồn cung cấp sắt tự nhiên, nhưng sẽ cạn kiệt theo thời gian. Nên bổ sung thêm sắt cho bé từ 4 - 6 tháng bằng các thực phẩm truyền thống như bột ngũ cốc, bột yến mạch.
Bơ là loại quả tuyệt vời bởi nó chứa chất béo không bão hòa đơn và có hương vị nhẹ nhàng. Nên sử dụng bơ xay nhuyễn với ít sữa mẹ hoặc sữa công thức cho bé từ 6 tháng tuổi.
Khoai lang giàu chất beta-carotene mà cơ thể chuyển hóa thành vitamin A tốt cho thị lực, giúp bé có làn da khỏe mạnh, phát triển bình thường và bảo vệ bé khỏi nhiễm trùng. Xay nhuyễn khoai lang và sử dụng cho bé từ 6 tháng trở lên.
Thịt gà, thịt cừu, thịt bò là nguồn protein tuyệt vời, cũng như sắt, riboflavin, niacin, vitamin B6 và kẽm. Các bé từ 7 – 10 tháng tuổi trở lên có thể ăn được thịt xay nhuyễn mịn với rau để bổ sung chất.
Củ cải đường là một nguồn dinh dưỡng đặc biệt, cung cấp axit folic, kali và beta-carotene. Tốt nhất cho bé từ 11 tháng tuổi.
Các bé từ 9 tháng tuổi trở lên có thể sử dụng sữa chua thường vì chúng rất giàu protein và canxi, giúp bé tiêu hóa dễ dàng.
Mật ong có thể gây ngộ độc đối với trẻ sơ sinh, dẫn đến tử vong. Bụng bé chưa đủ khỏe để sàng lọc các chất độc hại chứa trong mật ong. Chỉ sử dụng thực phẩm này cho bé từ 1 tuổi trở lên.
Bạn có thể cho một lớp mỏng bơ đậu phộng dạng kem lên trên bánh quy cho bé một tuổi, nhưng không sử dụng các loại hạt cho đến khi bé 4 tuổi để tránh bị nghẹn.
Trẻ sơ sinh không thể dễ dàng tiêu hóa sữa bò, đó là lý do tại sao các chuyên gia khuyên bạn nên chờ đợi cho đến khi bé 1 tuổi.