Xe đạp có động cơ máy cắt cỏ độc nhất vô nhị ở miền Tây

Sau hơn một tháng mày mò nghiên cứu, ông Nguyễn Văn Việt ở tỉnh Vĩnh Long đã chế tạo thành công chiếc xe đạp chạy bằng động cơ máy cắt cỏ, độc nhất vô nhị khiến nhiều người thích thú.
 

Sau hơn một tháng mày mò nghiên cứu, ông Nguyễn Văn Việt (SN 1956, ngụ xã Bình Phước, huyện Mang Thít, tỉnh Vĩnh Long) đã chế tạo thành công chiếc xe đạp chạy bằng động cơ máy cắt cỏ. Đây được xem là chiếc xe đạp độc đáo, có một không hai ở miền Tây.
Trao đổi với PV Người Đưa Tin, ông Việt cho biết, để hoàn thành “tác phẩm” độc nhất vô nhị này, ông phải bỏ ra hơn 10 triệu đồng tiền mua xe, mua máy cắt cỏ. Ngoài ra, ông phải mất cả tháng trời để “săn” một số chi tiết liên quan khác như: Kính chiếu hậu, chuông báo, đồng hồ km, các trục, bánh trớn, đèn năng lượng mặt trời... Có chi tiết, ông Việt phải mua tận ở nước ngoài.
Xe dap co dong co may cat co doc nhat vo nhi o mien Tay
 Cận cảnh chiếc xe đạp có động cơ máy cắt cỏ độc nhất vô nhị ở miền Tây. (Ảnh: Thanh Lâm).
Theo ông Việt, do đam mê xe và chế tạo từ bé nên ông cảm thấy thích thú với công việc chế tạo này. Ban đầu, ông chỉ mua chiếc xe đạp thể thao để tập thể dục buổi sáng, nhưng do lớn tuổi, có lúc ông đạp về nhà không nổi nên mới chế ra chiếc xe đạp gắn động cơ máy cắt cỏ cho tiện di chuyển.
“Khi mọi thứ đã sẵn sàng, tôi liền mang đến cơ sở cơ khí trong vùng nhờ họ gò, hàn và lắp ráp các chi tiết vào thành một xe đạp có động cơ máy cắt cỏ hoàn chỉnh theo ý muốn. Hiện, xe đạp này có thể đạt đến vận tốc 40km/h và chỉ tiêu hao nhiên liệu 1 lít xăng cho chặng đường dài 50km”, ông Việt chia sẻ.
Tuy nhiên, để có chiếc xe đạp gắn động cơ máy cắt cỏ vừa ý, ông Việt phải sửa đi sửa lại rất nhiều lần. “Lúc đầu lắp ráp, tôi cho máy truyền động trực tiếp đến bánh xe, nhưng khi chạy thì máy gặp sự cố liên tục. Để khắc phục lỗi này, sau đó tôi tiếp tục cải tiến, chế ra bộ truyền động gián tiếp cho bánh xe. Khi khởi động máy cắt cỏ thì sẽ truyền động xuống bánh xe sau bằng dây curoa, giúp xe hoạt động và người lái có thể điều chỉnh tốc độ theo ý muốn”, ông Việt nói.
Theo người dân địa phương, mỗi khi thấy ông Việt chạy xe đạp động cơ máy cắt cỏ ra đường thì từ trẻ nhỏ đến người lớn đều khoái chí ngắm nhìn, bởi đây có thể là chiếc xe đạp “độc, lạ” nhất ở miền Tây.
Theo Thanh Lâm/Người đưa tin

>> xem thêm

Bình luận(0)