Vingroup có thêm 38.000 tỷ sau gần 3 tuần ra mắt VinFast ở VN

Giao dịch cổ phiếu Vingroup bật tăng mạnh trước ngày các mẫu xe VinFast ra mắt khách hàng tại Hà Nội, TP.HCM và kéo dài sự hưng phấn đến ba tuần sau.

Thị trường chứng khoán ngày giao dịch hôm qua chứng kiến hai mảng màu trái ngược, trong khi VN-Index vẫn giữ được sắc xanh thì HNX-Index đã bị nhuộm đỏ.
Trên HoSE, VHM (Vinhomes), cùng VNM (Vinamilk), VRE (Vincom Retail), MSN (Masan) là những mã tăng mạnh nhất kéo chỉ số đi lên. Tại HNX, mặc dù VGC (Viglacera) và VCG (Vinaconex) tăng mạnh nhưng vẫn không đủ sức kéo chỉ số chuyển màu.
Vingroup co them 38.000 ty sau gan 3 tuan ra mat VinFast o VN
VinFast làm khán giả ngỡ ngàng khi ra mắt xe tại Paris Motor Show 2018. Ảnh: GETTY IMAGES. 
Không thuộc nhóm cổ phiếu tăng mạnh nhất nhưng VIC tiếp tục cho thấy sự thăng hoa khi tăng thêm 100 đồng, đưa giá cổ phiếu của Vingroup lên ngưỡng 102.000 đồng/cổ phiếu.
Cơn hưng phấn của VIC bắt đầu từ 19/11, trước khi VinFast chào sân Hà Nội một ngày và băng băng tăng trưởng liên tục. Trong 12 ngày giao dịch kể từ 19/11, cổ phiếu VIC có 10 phiên tăng, 1 phiên đứng giá và chỉ 1 phiên giảm 300 đồng.
Tính chung, qua 12 ngày giao dịch, giá cổ phiếu VIC tăng 11.900 đồng, tương đương 13,21%. Với số lượng hơn 3,1 triệu cổ phiếu đang lưu hành, vốn hố thị trường của Vingroup tăng thêm gần 38.000 tỷ đồng, đạt gần 326.000 tỷ đồng.
Giá cổ phiếu VIC tăng mạnh mang đến cho nhà đầu tư mã này nguồn lợi khổng lồ, trong đó có ông Phạm Nhật Vượng. Với việc sở hữu khối lượng cổ phiếu VIC khổng lồ (trực tiếp và gián tiếp thông qua CTCP Tập đoàn Đầu tư Việt Nam), ông Vượng có thêm hơn 20.000 tỷ đồng.
Bên cạnh Vingroup, hai cổ phiếu cùng họ là VHM của Vinhomes và VRE của Vincom Retail cũng tăng liên tục. Trong ngày giao dịch hôm qua, VHM thậm chí tăng mạnh tới 5,5%.
Đà tăng cổ phiếu Vingroup có thể duy trì tiếp tục khi Tập đoàn này chuẩn bị tung ra thị trường 4 dòng sản phẩm điện thoại mang thương hiệu Vsmart được sản xuất theo công nghệ của BQ (Tây Ban Nha).
Thời điểm ra mắt dự kiến 14/12 tại TP HCM.
Theo Hoàng Hưng/VTC

>> xem thêm

Bình luận(0)