VietJet Air delay chậm hơn 6 tiếng, hàng trăm hành khách bức xúc

Hàng trăm hành khách của VietJet Air tại sân bay Nội Bài đang rất bức xúc vì đặt vé bay từ 15h45 nhưng bị delay (hoãn chuyến) đến 6 tiếng đồng hồ.

Chiều tối 29/5, hàng trăm hành khách trên chuyến bay VJ519 Hà Nội - Đà Nẵng của VietJet Air đã kéo đến quầy hỗ trợ khách hàng của hãng để phản ánh về việc bị delay đến 2 lần, chậm tới hơn 6 tiếng đồng hồ so với vé đã mua.

Anh Đ.V.K (Hà Nội) cho biết: “Tôi có việc gấp phải bay vào Đà Nẵng để dự đám tang người thân. Do tin tưởng hãng VietJet Air nên tôi đặt vé bay lúc 15h45, chuyến bay VJ519.

Tuy nhiên, tôi quá thất vọng khi hãng delay lại chuyến bay đến 20h. Khi hàng trăm hành khách đã đến sân bay làm các thủ tục để chờ đến giờ lên máy bay, VietJet Air lại tiếp tục delay lần 2, từ 20h sang 22h. Như vậy, chuyến bay của chúng tôi bị delay đến 2 lần, chậm hơn 6 tiếng đồng hồ so với giờ vé đã mua ban đầu".
VietJet Air delay cham hon 6 tieng, hang tram hanh khach buc xuc
  Thông báo delay 2 lần của VietJet Air.
Anh K., bức xúc: “Trước giờ bay, chúng tôi phải đến sân bay đúng giờ để làm thủ tục check-in, nếu đến muộn thì không được lên tàu bay. Vậy khi hãng hàng không delay như vậy, làm ảnh hưởng đến công việc, thời gian của khách hàng thì như thế nào?

Chỉ vì sự chậm trễ của VietJet Air mà người sống không được nhìn mặt người chết, tôi không thể về kịp để tiễn đưa người thân về cõi vĩnh hằng. Còn hàng trăm hành khách bị lỡ công việc, lỡ mất hợp đồng kinh doanh thì VietJet Air xử lý, đền bù thế nào. Thật không thể chấp nhận được cách làm ăn của VietJet Air. Tôi thực sự thất vọng.”
VietJet Air delay cham hon 6 tieng, hang tram hanh khach buc xuc-Hinh-2
 Khách hàng nghi ngờ VietJet Air dồn khách để đủ chuyến.
Anh V.H.M, cho biết: “Tôi hẹn với đối tác nước ngoài để ký hợp đồng quan trọng vào chiều nay (29/5). Nhưng hiện giờ chuyến bay bị VietJet Air delay 2 lần, chậm hơn 6 tiếng, vậy VietJet Air có đền bù cho tôi vì sự chậm trễ này không?”

Khách hàng P.D.T, thì đặt nghi vấn: “Sau khi hàng trăm hành khách bức xúc kéo đến quầy của hãng để phản ánh. Nhiều lần đòi gặp người có trách nhiệm để làm rõ thì nhân viên không đồng ý.

Sau đó, nhân viên của hãng thông báo sẽ đền bù 300.000 đồng/khách. Rõ ràng VietJet Air cố tình delay để dồn khách cho đủ chuyến. Vì thời tiết hôm nay hoàn toàn bình thường, không có lý do gì ảnh hưởng chuyến bay mà phải delay cả".
VietJet Air delay cham hon 6 tieng, hang tram hanh khach buc xuc-Hinh-3
Nhiều khách nước ngoài tỏ ra rất thất vọng vì bị delay nhiều tiếng đồng hồ. 
Đồng tình với quan điểm này, chị T.M.L nói: “Phải làm rõ việc VietJet Air cố tình delay để dồn khách. Chúng tôi nghi ngờ Vietjet Air dồn khách cho đủ chuyến".

Hiện, nhân viên hãng VietJet cho biết, một số hành khách muốn đi chuyến 22h cũng không thể, vì chuyến bay đã đầy. Do đó, những hành khách còn lại sẽ hoặc nhận tiền bồi thường hoặc chuyển sang chuyến bay lúc 00h ngày 30/5.

VTC News sẽ liên lạc với VietJet Air để làm rõ.
Theo Đức Thuận/VTC.VN

>> xem thêm

Bình luận(0)