Được mệnh danh là loại thịt ngon nhất thế giới, là tinh hoa của thế giới ẩm thực, thịt lợn đen Tây Ban Nha đang là món ăn hút giới nhà giàu Việt dù có giá siêu đắt đỏ 3,1 - 3,5 triệu đồng/kg. Ảnh: The New York Times.Thịt lợn đen Tây Ban Nha hay còn gọi là lợn đen Iberia. Đây là giống lợn quý có chất lượng tốt, được nuôi theo phương pháp đặc biệt. Ảnh: Extremadura Spain.Ở các trang trại Tây Ban Nha, lợn đen được nuôi với thức thức ăn chính là quả sồi, quả oliu và các loại thảo mộc chứ không phải ngũ cốc như các giống lợn thông thường. Ảnh: Seriouseats.Chất béo trong quả sồi là yếu tố chính làm nên chất ngon cho thịt lợn đen Iberia. Thời gian nuôi lợn đen Iberia đến lúc giết thịt kéo dài 12 tháng hoặc hơn thế. Ảnh: Extremadura Spain.Nhờ việc thường xuyên di chuyển để tìm thức ăn tự nhiên nên thịt lợn đen Tây Ban Nha có thớ mịn, chắc, có vân mỡ đặc trưng xen lẫn trong thịt. Ảnh: Foodswinesfromspain.Sau một năm chăn thả, những chú lợn đen được cung cấp cho nhà máy chế biến thịt heo hàng đầu Tây Ban Nha. Tại đây, thịt lợn Iberia được chế biến và đóng gói theo tiêu chuẩn chất lượng quốc tế. Ảnh: Youtube.Thịt lợn sau khi chế biến được bảo quản ở nhiệt độ từ -12 độ C đến -16 độ C trước khi cung cấp ra ngoài thị trường trên thế giới. Ảnh: Printest.Tại Việt Nam, thịt lợn đen muối Tây Ban Nha được ưa chuộng hơn cả. Để chế biến món này, thịt lợn được ủ muối biển cao cấp với khoảng thời gian 2-3 năm trong các hang động tự nhiên hoặc nhân tạo. Ảnh: Printest.Tại Tây Ban Nha, thịt lợn đen muối Iberia được xếp vào danh sách món ăn ngon nhất thế giới với lịch sử hàng trăm năm tồn tại. Khi về Việt Nam, thịt lợn đen muối dần phổ biến ở phân khúc thị trường cao cấp. Ảnh: Beleg.Dân sành ăn, giới nhà giàu Việt sẵn sàng chi tiền triệu để thưởng thức món thịt lợn đen muối này bởi sự tiện dụng, không cần chế biến cầu kỳ mà hương vị lại tuyệt ngon. Ảnh: Seriouseats.
Được mệnh danh là loại thịt ngon nhất thế giới, là tinh hoa của thế giới ẩm thực, thịt lợn đen Tây Ban Nha đang là món ăn hút giới nhà giàu Việt dù có giá siêu đắt đỏ 3,1 - 3,5 triệu đồng/kg. Ảnh: The New York Times.
Thịt lợn đen Tây Ban Nha hay còn gọi là lợn đen Iberia. Đây là giống lợn quý có chất lượng tốt, được nuôi theo phương pháp đặc biệt. Ảnh: Extremadura Spain.
Ở các trang trại Tây Ban Nha, lợn đen được nuôi với thức thức ăn chính là quả sồi, quả oliu và các loại thảo mộc chứ không phải ngũ cốc như các giống lợn thông thường. Ảnh: Seriouseats.
Chất béo trong quả sồi là yếu tố chính làm nên chất ngon cho thịt lợn đen Iberia. Thời gian nuôi lợn đen Iberia đến lúc giết thịt kéo dài 12 tháng hoặc hơn thế. Ảnh: Extremadura Spain.
Nhờ việc thường xuyên di chuyển để tìm thức ăn tự nhiên nên thịt lợn đen Tây Ban Nha có thớ mịn, chắc, có vân mỡ đặc trưng xen lẫn trong thịt. Ảnh: Foodswinesfromspain.
Sau một năm chăn thả, những chú lợn đen được cung cấp cho nhà máy chế biến thịt heo hàng đầu Tây Ban Nha. Tại đây, thịt lợn Iberia được chế biến và đóng gói theo tiêu chuẩn chất lượng quốc tế. Ảnh: Youtube.
Thịt lợn sau khi chế biến được bảo quản ở nhiệt độ từ -12 độ C đến -16 độ C trước khi cung cấp ra ngoài thị trường trên thế giới. Ảnh: Printest.
Tại Việt Nam, thịt lợn đen muối Tây Ban Nha được ưa chuộng hơn cả. Để chế biến món này, thịt lợn được ủ muối biển cao cấp với khoảng thời gian 2-3 năm trong các hang động tự nhiên hoặc nhân tạo. Ảnh: Printest.
Tại Tây Ban Nha, thịt lợn đen muối Iberia được xếp vào danh sách món ăn ngon nhất thế giới với lịch sử hàng trăm năm tồn tại. Khi về Việt Nam, thịt lợn đen muối dần phổ biến ở phân khúc thị trường cao cấp. Ảnh: Beleg.
Dân sành ăn, giới nhà giàu Việt sẵn sàng chi tiền triệu để thưởng thức món thịt lợn đen muối này bởi sự tiện dụng, không cần chế biến cầu kỳ mà hương vị lại tuyệt ngon. Ảnh: Seriouseats.