Vi phạm hành chính tiền tệ và ngân hàng, Grab bị phạt 120 triệu

Theo cơ quan thanh tra giám sát, Grab đã không thực hiện đúng các quy định của pháp luật về thủ tục hành chính đối với việc đăng ký khoản vay nước ngoài.

Vừa qua, Cục Thanh tra giám sát Ngân hàng I (thuộc NHNN) đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực tiền tệ và ngân hàng với Công ty TNHH Grab.
Kết luận của cơ quan thanh tra giám sát cho biết, Grab đã không thực hiện đúng các quy định của pháp luật về thủ tục hành chính đối với việc đăng ký khoản vay nước ngoài.
Vi pham hanh chinh tien te va ngan hang, Grab bi phat 120 trieu
Grab bị xử phạt 120 triệu đồng liên quan khoản vay nước ngoài. Ảnh minh họa:Internet
Trong đó, công ty này đã không tuân thủ quy định về thời hạn gửi hồ sơ đăng ký khoản vay nước ngoài với khoản vay ngắn hạn không có hợp đồng gia hạn, và còn dư nợ gốc tại thời điểm 1 năm từ ngày rút vốn đầu tiên.
Số tiền Công ty TNHH Grab bị phạt là 120 triệu đồng tiền mặt và là mức phạt trung bình của khung tiền phạt được quy định theo Luật Xử lý vi phạm hành chính.
Quyết định cũng nêu rõ, trong thời hạn 10 ngày từ khi nhận được quyết định xử phạt, Grab phải nộp tiền vào tài khoản Kho bạc Nhà nước thành phố Hà Nội. Nếu quá thời hạn mà công ty không tự nguyện chấp hành sẽ bị cưỡng chế.
Kể từ đầu năm đến nay, Công ty Grab bị cơ quan quản lý xử phạt với cùng một nội dung vi phạm. Hồi tháng 5, cơ quan chức năng đã ra quyết định xử phạt với cùng hành vi vi phạm tương tự của Grab. Số tiền phạt khi đó cũng là 120 triệu đồng.
Hoàng Minh

>> xem thêm

Bình luận(0)