Thực hư cựu Chủ tịch Đắk Lắk làm sếp cà phê Trung Nguyên

Ông Lữ Ngọc Cư, cựu Chủ tịch tỉnh Đắk Lắk, cựu Giám đốc công an tỉnh, phủ nhận việc được bổ nhiệm chức Phó tổng giám đốc thường trực Tập đoàn Trung Nguyên.

Tranh chấp của vợ chồng "vua cà phê" Trung Nguyên leo thang khi bà Lê Hoàng Diệp Thảo gửi thư cho ông Đặng Lê Nguyên Vũ để phản đối việc ông này bổ nhiệm hai chức danh Phó tổng giám đốc thường trực và Phó tổng giám đốc truyền thông Tập đoàn Trung Nguyên Legend.
Theo bà Thảo, ngày 8/8 Tập đoàn Trung Nguyên bổ nhiệm ông Lữ Ngọc Cư giữ chức Phó tổng giám đốc thường trực, và bà Phạm Thị Điệp Giang giữ chức Phó tổng giám đốc truyền thông. Việc ông Vũ tự ban hành quyết định bổ nhiệm ông Cư và bà Giang là không đúng, không phù hợp với điều lệ và các quy định của pháp luật.
Thuc hu cuu Chu tich Dak Lak lam sep ca phe Trung Nguyen
 Ông  Lữ Ngọc Cư, cựu Chủ tịch tỉnh, cựu Giám đốc công an tỉnh Đắk Lắk.
Phó tổng giám đốc thường trực và Phó tổng giám đốc truyền thông là chức danh cán bộ quản lý quan trọng của công ty mà theo quy định chỉ có Hội đồng quản trị mới có quyền bổ nhiệm hai chức danh trên. Vì vậy, bà Thảo đề nghị Trung Nguyên thu hồi các quyết định bổ nhiệm và các nội dung thông báo đã ban hành.
Tối 8/8, trao đổi với Zing.vn, ông Lữ Ngọc Cư phủ nhận việc được bổ nhiệm làm Phó tổng giám đốc thường trực Tập đoàn Trung Nguyên.
“Trước đây, Tập đoàn Trung Nguyên có mời tôi về làm việc nhưng tôi đã từ chối. Việc này xảy ra từ lâu”, ông Cư nói và cho rằng thông tin bà Diệp Thảo viết trên trang cá nhân là “nói lung tung”.
Zing.vn đã liên hệ và đang đợi phản hồi của Trung Nguyên về việc này.
Vợ chồng Diệp Thảo - Nguyên Vũ là hai đồng sáng lập của Trung Nguyên nhưng 3 năm qua hai vợ chồng đối mặt với vòng xoáy kiện tụng về quyền quản lý doanh nghiệp.
Theo Bình Nguyên - Minh Quý/ Zing

>> xem thêm

Bình luận(0)