Thiên đường gói gọn trong ngôi nhà 2 tầng lầu giữa làng

Với thiết kế sử dụng màu đen và các hình khối, ngôi nhà 2 tầng lầu ở Quảng Nam mang một dấu ấn riêng, khó trộn lẫn. Đặc biệt, ẩn trong đó là thiên đường đáng sống. 

Ngôi nhà 2 tầng lầu với bề ngoài sơn màu đen xám nằm giữa làng ở huyện Thăng Bình (Quảng Nam) mang dấu ấn riêng. Trong đó dường như gói gọn một thiên đường, khiến ai cũng muốn dừng chân.
Công trình đã được xây dựng từ 2 năm trước. Kiến trúc sư thiết kế ngôi nhà là anh Phan Thanh Nam và Nguyễn Cân. Anh Thanh Nam cho biết, công trình mang vẻ đẹp đầy cá tính, theo phong cách thiết kế hiện đại, đơn giản bằng những hình khối kiến trúc.
Bên cạnh đó, Quảng Nam là vùng đất miền Trung đầy nắng gió, quanh năm chịu ảnh hưởng của khí hậu nhiệt đới ẩm gió mùa với một mùa khô hanh kéo dài và một mùa mưa dai dẳng quanh năm. Bởi vậy, khi thiết kế, hai kiến trúc sư đã cân nhắc đến vấn đề thích ứng với khí hậu của công trình. Đảm bảo độ bền vững cũng như vấn đề hài hòa với thiên nhiên.
Ngôi nhà có mặt chính là hướng Nam và mặt bên là hướng Đông nên các kiến trúc sư đã tận dụng lợi thế này để tạo ra một không gian mở đón gió mát từ hướng Đông.
Ngoài ra, kiến trúc sư còn đưa vào giải pháp là trồng càng nhiều cây càng tốt để ngăn chặn bức xạ nhiệt. Các không gian sinh hoạt đều được tiếp xúc với ánh sáng tự nhiên và mảng xanh. Qua đó, giúp môi trường sống của gia đình thêm thoáng mát.
Công năng sử dụng của ngôi nhà đảm bảo tiện nghi và phục vụ cho các thành viên trong gia đình. Để mỗi khi trở về, ai cũng cảm thấy bình yên, dễ chịu.
Ngắm chùm ảnh đẹp của ngôi nhà:
Thien duong goi gon trong ngoi nha 2 tang lau giua lang
"Thiên đường" sống giữa ngôi làng ở huyện Thăng Bình (Quảng Nam).  
Thien duong goi gon trong ngoi nha 2 tang lau giua lang-Hinh-2
 Xung quanh nhà, gia chủ cho trồng các loại cây xanh theo sở thích. Sau 2 năm vun xới, khu vườn ngập màu xanh và hoa trái. 
Thien duong goi gon trong ngoi nha 2 tang lau giua lang-Hinh-3
 Thiết kế nhà hướng ngoại, hòa mình với thiên nhiên, góc nào cũng có thể nhìn ra khu vườn mát mẻ. Chi phí thi công và hoàn thiện nội thất, gồm cả hàng rào là 1,9 tỷ đồng. 
Thien duong goi gon trong ngoi nha 2 tang lau giua lang-Hinh-4
 "Đất lành chim đậu", tổ chim mới nở ngoài vườn. 
Thien duong goi gon trong ngoi nha 2 tang lau giua lang-Hinh-5
 Giàn hoa trồng từ cửa sổ, đổ xuống tầng như suối. 
Thien duong goi gon trong ngoi nha 2 tang lau giua lang-Hinh-6
 Khung cảnh bình yên trong "thiên đường" màu xanh. 
Thien duong goi gon trong ngoi nha 2 tang lau giua lang-Hinh-7
 Phần ban công lớn có thể tổ chức được những bữa tiệc nho nhỏ. Những mảng xanh mang đến vẻ bình yên cho ngôi nhà. 
Thien duong goi gon trong ngoi nha 2 tang lau giua lang-Hinh-8
 Cây trái sum suê, phong phú nhờ bàn tay chăm sóc của gia chủ.

Theo Quỳnh Nga/Vietnamnet

>> xem thêm

Bình luận(0)